Người yêu cũ có thai với chồng sắp cưới

23/09/2017, Lượt xem: 9371

Ngày tôi với anh chụp hình cưới là ngày tôi biết người yêu cũ của chồng và chồng vẫn liên lạc với nhau, cô ấy đã mang thai 2 tháng.


Khi tôi gõ nhưng dòng này là tôi đang khóa chặt cửa và trong phòng một mình. Tôi đã khóc như một con điên và cư xử như kẻ không còn nhân tính. Dùng những lời lẻ thô thiển để lăng mạ chồng sắp cưới và người yêu cũ của anh ta. Nhưng không phải trước mặt anh mà là sau lưng là trong căn phòng tối mịt và đầy nỗi sợ hãi.

Học xong sư phạm Văn tôi trở về quê làm cô giáo, mong muốn của bố mẹ tôi là con gái tiếp tục theo nghề giáo của bố mẹ. Gia đình tôi nếu tính đã tôi thì đã là đời thứ 4 rồi. Công việc ổn định, bố mẹ giục tôi lấy chồng để nhanh có cháu bế.

- Diệu bây giờ ổn định rồi, con cũng tính chuyện chồng con đi, bố mẹ còn khỏe, còn đỡ cho được.

- Con chưa muốn lấy chồng đâu, con muốn ở cùng với bố mẹ thôi.

Mọi chuyện cũng rất bất ngờ khi tôi đưa bố đến thăm một người bạn lính phải nằm viện.

 ảnh internet

 Theo lời bác kể thì gia đình chỉ có bác và một cậu con trai hơn tôi khoảng 4 tuổi hiện đang làm kỹ sư xây dựng còn vợ bác mất vì ung thư năm con trai bác mới 5 tuổi. Thương con trai sống thiếu thốn tình cảm của mẹ và vì quá yêu vợ nên bác quyết định không đi bước nữa. Mới gặp lần đầu nhưng tôi thấy rất thương ông, con trai ông đi làm xa một thân một mình ở viện không ai chăm sóc, thỉnh thoảng có 1 vài ông bạn lính đến thăm rồi lại phải về.

Bác trai này, có một mình bác ở đấy vất vả lắm,có việc gì cần bác cứ gọi con nhé, con dạy gần đây con chạy qua chạy lại với bác được.

Ông cười sảng khoái rồi vỗ vai bố tôi.

- Ông có cô con gái khéo thế này mà giấu tới tận bây giờ.

- Thì bây giờ tôi mang đến cho ông rồi còn gì nữa.

- Diệu này! Vậy con cho bác số điện thoại của con nhé. Có việc gì cần gì sẽ gọi làm phiền con.

Suốt một tháng đó tôi chạy qua chạy lại cơm cháo cho ông, một phần vì quý một phần nghe bố tôi nói trong số bạn lính của bố thì bác là người vất vả nhất. Rồi ông đổi cách xưng hô với tôi thành bố con.

- Thằng Thành nhà bác mà cưới được con, bác không còn gì để nuối tiếc nữa.

- Bác! Bác đừng nói gở thế.

- Con là con dâu của bố nhé.

- Còn tùy anh Thành mà bác, bố đã chấm thì thằng Thành chắc chắn sẽ ưng ý thôi.

Sau một tháng anh Thành hoàn thành công trình và trở về thăm bố, khi biết tôi đã chăm sóc bố anh quãng thời gian qua anh rất biết ơn. Anh đã chủ động gọi điện cảm ơn và hẹn gặp tôi, quãng thười gian gặp anh chủ yếu là ở viện.

 

Khi tiếp xúc với Thành tôi cảm thấy anh là người có trách nhiệm và hiếu thảo với bố mẹ. Do sự khéo léo của ông mối vài tháng sau thì chúng tôi chính thức yêu nhau.

 Gia đình 2 bên vui lắm, thúc ép chúng tôi nhanh cưới để có cháu bế vào sang năm, hơn nữa bệnh tình của bố anh diễn biến xấu không biết có qua khỏi được hay không? Di nguyện của ông trước khi nhắm mắt muốn được thấy anh ổn định nếu được gặp cháu nội càng sớm càng tốt.

Tôi và anh nhanh chóng quyết định làm lễ cưới vì qua tin tưởng anh và tin tưởng sự sắp đặt có chủ ý của 2 bên gia đình. Ngày tôi chụp ảnh cưới, tôi mới biết anh vẫn chưa dứt khoát với người yêu cũ. Cô ấy tìm đến chỗ chúng tôi chụp ảnh, đứng nhìn chúng tôi âu yếm với ánh mắt uất hận.

Tôi sẽ không hề hay biết chuyện đó nếu không tình cờ thấy tin nhắn của cô ấy. “Anh nói anh ghét mặc vest, khi nào anh mặc vest là khi anh chụp ảnh cưới cùng em, nhưng hôm nay cô dâu lại không phải là em, con của chúng ta hãy để em tự nuôi”.

Nụ cười trên môi tôi giờ đây đã thay bằng những dòng nước mặt mặn chát. Tôi không thể tin đây là sự thật.

- Anh vẫn còn qua lại với người yêu cũ à?

- Anh còn thương cô ấy nhưng từ khi quen emanh biết chỉ em mới xứng đáng làm vợ anh thôi!

- Thế còn đứa bé trong bụng cô ấy, anh định để nó không có bố à?

- Khi chia tay cô ấy,anh không hề biết cô ấy có thai.

- Anh dứt khoát với cô ấy lâu chưa?

- Mới hôm qua.

- Thế quãng thời gian anh và em quen nhau anh đã bắt cá 2 tay à?

Mắt anh đỏ hoe và quỳ xuống xin tôi tha thứ, vì yêu tôi và muốn hoàn thành di nguyện của bố, nên anh đã đồng ý quen tôi.

- Anh sẽ bảo cô ấy bỏ đứa bé để cưới em.

Lương tâm tôi không cho phép vì hạnh phúc của mình mà một đứa bé chưa chào đời phải mất mạng. Tôi xin phép gia đình 2 bên được hủy hôn mà không nói lý do, bố quay ngoắt với bố mẹ tôi.

Bố mẹ tôi buồn lắm, khuyên bảo, chửi rủa nhưng tôi đã làm mất mặt cả dòng họ, nhưng tôi không thể nói được, đau lòng lắm như hàng ngàn vét dao cứa vào tim. Họ hàng nhà anh đàm tiếu, hàng xóm nói tôi có người khác, còn tôi chỉ biết ngồi đây và khóc. Khóc vì bản thân mình ngu dốt quá tin tưởng không tìm hiểm trước khi quyết định.

Còn sự thật nào phũ phàng hơn, khi tôi biết chính tôi cũng đang mang trong mình một sinh linh bé bỏng. Nhận thức được quyền làm mẹ làm tôi ích kỷ con tôi cũng cần có cha, nhưng liệu người cha đó có xứng đáng hay không?

Một tháng qua đi ngày nào anh cũng đến nhà tôi để khóc lóc van xin tôi, nếu như suôn sẻ tháng sau là đám cưới của anh và tôi rồi. Cứ tiếp tục thế này tôi sợ tôi không còn đủ sức để tiếp tục mang bầu. Tôi rất cần một lời khuyên bây giờ tôi cần phải làm gì để tốt nhất cho cả 3.                        

 

                                                                                                          Diệu

 

 

Thẻ:

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất