Người yêu bắt cá 2 tay, ở quê hứa hôn với tôi trên thành phố lấy con gái giám đốc làm vợ

08/01/2018, Lượt xem: 5740

Trước khi lên thành phố đi lập nghiệp, anh hứa khi nào công việc ổn định sẽ đón tôi lên thành phố sống, ấy vậy mà trên đó người yêu tôi bắt cá 2 tay rồi làm đám cưới với người khác.


Chúng tôi 2 đứa lớn lên đã có sự giao ước trước. Bố tôi và bố anh là bạn chí cốt từ ngày còn đi lính. Hai người vào sinh ra tử có nhau, vượt qua bom đạn rồi may mắn trở về, cùng lấy vợ sinh con. Khi chúng tôi sinh ra bố mẹ đã mặc định tôi sẽ lấy anh làm chồng, cả 2 bố mẹ đều coi chúng tôi như con cái trong nhà. Anh cũng nhường nhịn và chiều chuộng tôi từ bé.

ảnh minh họa

Hai đứa chúng tôi lớn lên cùng nhau đi học, đi chơi. Cuộc sống hạnh phúc của tôi cũng không được bao lâu thì bố tôi bị bệnh hiểm nghèo, cả nhà đổ bao nhiêu tiền bạc vào để chữa bệnh cho bố nhưng ông cũng chỉ sống thêm được 6 tháng.

Trước khi nhắm mắt ông vẫn tâm nguyện một điều, tôi nhất định phải lấy anh và phải làm con dâu của bác Lâm. Bố mất, nhà có bao nhiêu tiền của đều đổ vào để chữa bệnh cho bố. Tiền hết, mẹ không có công việc ổn định. Nên học xong lớp 12 tôi nghỉ học để ở nhà có thể đi làm thêm phụ giúp mẹ và kiếm thêm tiền để 2 em đi học.

Còn người yêu tôi anh vẫn đi học và thi đỗ đại học.

- Em cố gắng đỡ mẹ nhé, học xong anh sẽ kiếm việc làm thật tốt giúp em đỡ vất vả.

- Vâng! Em sẽ cố gắng.

- Ngoan lắm.

Quãng thời gian anh đi học đại học chúng tôi vẫn dành cho nhau những lời nói ân cần. Tôi cũng chuyển lên thành phố đi làm để gần anh nhưng vừa chuyển lên được 3 tháng thì mẹ tôi ốm đau triền miên, thiếu máu tôi lại đành chuyển về làm ở một công ty gần nhà để tiện chăm sóc mẹ.

Dự định của 2 gia đình khi nào anh học xong sẽ làm đám cưới nhưng tôi thương mẹ sống một mình, 2 em đi học xa nên xin hoãn đám cưới đợi 2 em học xong sẽ làm.

- Hay anh chuyển về quê làm để được gần em, gần mẹ nhé.

- Thôi! Anh mới xin được việc, làm trên đó có kinh nghiệm rồi mình về.

- Uh, thôi anh nghe em.

Có ai ngờ rằng, người yêu tôi ở trên thành phố yêu luôn con gái giám đốc. Mặc dù, anh vẫn quan tâm và chăm sóc, hàng tháng vẫn gửi tiền đều đặn về cho tôi chăm sóc mẹ ốm. Nhưng anh âm thầm làm đám cưới với con gái giám đốc, gọi bố mẹ lên đi cưới vợ.

Gia đình họ coi tôi như kẻ ngốc, vẫn giúp đỡ vẫn coi tôi như con cái trong nhà nhưng lại đi cưới người con gái khác về làm dâu, miệng anh nói yêu tôi nhưng tôi anh lại ôm ấp người khác.

Đúng ngày anh cưới thì tôi được bạn anh thông báo họ đang chuẩn bị làm lễ cưới. Mọi hình tượng trong tôi đều sụp đổ, tôi không tin đó là sự thật, tháng trước anh còn về nói với tôi, sang năm anh sẽ chuyển về quê để làm việc rồi làm đám cưới với tôi.

- Thế mà chỉ 2 tháng sau anh lại bên người con gái khác.

- Sao anh làm như vậy với em, sao anh bắt cá 2 tay.

- Ngân à, sao em lại ở đây? Anh yêu em là thật, nhưng cô ấy có tiền.

- Anh nói thế mà nghe được à? anh có thể nói rõ với tôi anh lấy vợ mà.

- Nhưng anh vẫn muốn có em.

- Đồ đàn ông tam lam. Tôi sẽ cho vợ anh biết hết sự thật.

- Em điên à? em quê mùa, nghèo khổ em nói ai tin em. Nghe anh đi về đi, về rồi anh nói chuyện.

- Cả gai đình anh đã lừa dối tôi.

- Thôi con,con không làm con dâu thì làm con gái bố mẹ.

- Thời buổi này rồi tình yêu phải gắn liền với học thức và tiền bạc, chẳng lẽ con muốn thằng Thành nó cả đời đi làm công ăn lương.

- Dạ, vâng! Hai bác nói thế thì con hiểu rồi.

Những lời giao ước của gia đình họ với bố tôi đã bị dập tắt, họ không những thất hứa còn lừa dối cả gia đình tôi nữa.

Bố ơi! Trên trời bố có linh thiêng thì về mà xem này. Mẹ cô thương cô và sốc trước những gì gia đình Thành đối xử với gia đình bà, quá đau buồn mà mẹ Ngân đã mất sau đó vài tháng.

Kể từ khi người yêu bắt cá 2 tay, phản bội Ngân, mẹ mất cô như trở thành con người khác, lúc cười, lúc khóc lúc ngộ nhận mình là người yêu là vợ của Thành. Thật đáng thương cho một đời con gái, người ta nhìn thấy cô mà ứa nước mắt, thường nhưng không thể giúp được cô.

 

         

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất