Nghi ngờ chồng ngoại tình lúc vợ mang thai và cái kết ...

22/05/2018, Lượt xem: 3896

Em với chồng em mới cưới nhau được 8 tháng các chị à, ngày 2 đứa cưới nhau chúng em không có gì trong tay, nhà anh nghèo còn phải vay tiền ngân hàng để làm đám cưới, vất vả trăm bề.


Còn gia đình em cũng không có điều kiện, dưới em lại còn 3 đứa em ăn học nữa. Em quyết định lấy anh bố mẹ em chửi em và nói sẽ từ mặt nếu như vẫn quyết định lấy anh, tại vì anh dân kỹ thuật khô khan, lương bèo bọt lại nhà xa. Nhờ anh mặt dày, chịu khó và chăm chỉ nên đã thuyết phục được bố mẹ em cho làm đám cưới.

ảnh minh họa

Bố mẹ 2 bên cũng không có điều kiện nên trụ lại Hà Nội lập nghiệp là lựa chọn rất khó khăn với 2 vợ chồng. Cưới nhau xong 2 đứa dự định làm ăn mấy năm nữa rồi mới tính đến chuyện con cái, ai ngờ em quên uống thuốc, chậm kinh, khi thử thai thì thấy 2 vạch.

- Em vội vàng chụp que thử thai rồi gửi cho chồng khoe.

- Chồng ơi! Vợ có thai rồi này.

- Sao lại có chuyện như vậy?

- Anh nói em uống thuốc rồi mà, bây giờ sinh thì lấy gì nuôi con?

- Bữa đó em quên, thôi lỡ rồi thì mình đẻ, chiều mai anh xin về sớm đưa em đi khám nhé.

- Em tự đi khám đi, anh bận lắm.

Đọc xong tin nhắn của chồng, em như chết lặng, chồng người ta thấy vợ có thai, mình sắp được làm bố thì hạnh phúc. Còn chồng mình thì dửng dưng, mặc kệ vợ muốn đi khám thế nào thì đi.

Em làm giáo viên mầm non tại một trường tư thục, chồng làm kỹ thuật điện, đi làm cả ngày, chỉ gặp nhau mỗi buổi tối. Em đi khám thai về anh cũng không hỏi em đi khám thế nào, con được mấy tuần rồi? Em bắt chuyện với anh mà anh toàn gạt đi.

- Hôm nay em đi khám thai, bác sĩ bảo con mình được 6 tuần rồi và đang phát triển bình thường.

- Uhm!

- Em ăn cơm rồi nghỉ ngơi, anh ra ngoài hóng gió một chút.

- Em đang nói chuyện với anh mà.

- Mai rồi nói, anh đang bận. Thế nhé!

Từ ngày em có thai anh không còn ngọt ngào với em như trước nữa, cũng ít quan tâm xem vợ làm gì, nghĩ gì. Có thai mà lúc nào cũng tủi thân, áp lực ở trường, về nhà chồng cũng không nói chuyện không hỏi han. Không khí trong nhà thực sự ngột ngạt. Có thai mà đêm nào cũng ở một mình nằm khóc, chồng thì lăn quay ra ngủ. Nghe bạn bè kể về chồng, về con em lại thấy số phận củ mình thật tủi nhục chồng vô tâm, khô khan. Lại càng hận và trách mình không nghe lời bố mẹ.

Sự dửng dưng cửa chồng khiến em bị stress nặng. Chồng em thường xuyên ra ngòai sau mỗi bữa ăn và tận đêm muộn mới về, khiến em rất khó chịu. Vợ chồng son, em lại có bầu, thế mà chồng em cứ đi làm về, ăn cơm xong là lại đi.

- Anh đi đâu đấy?

- Anh ra ngoài hóng gió cho mát.

- Cho em đi với.

- Em ở nhà nghỉ ngơi, mai còn đi làm. Anh đi một lúc rồi anh về thôi.

- Vâng!

- Mọi chuyện cứ lặp đi lặp lại, không khí trong nhà ngày càng căng thẳng. Em cũng không muốn nói chuyện với chồng nữa, biết em giận nên anh lại làm hòa.

- Vợ ơi! Hôm nay anh mua được con cá chép sông, tối về anh nấu cháo cho vợ tẩm bổ nhé.

- Anh chuộc lỗi chứ gì?

- Vợ phải ăn uống đầy đủ thì con chúng ta mới khỏe được.

- Em tưởng anh không thích có con vào thời điểm này.

- Thích hay không cũng có rồi.

Nhưng chỉ một hôm, 2 hôm rồi anh lại bắt đầu thay đổi, anh lại bỏ ra ngoài để em 1 mình. Anh cứ như vậy được 3, 4 tháng nay rồi. Từ ngày có thai lúc nào anh cũng bận, bận và bận đến nỗi không có thời gian đưa vợ đi khám thai lấy 1 lần. Tiền lương hàng tháng chồng cũng không đưa cho em. Mấy tháng qua em mang thai nhưng tiền ăn, tiền nhà, tiền thăm khám và sữa bầu đều một mình em chi trả, không biết đến lúc sinh con lấy gì để chăm con, gọi về nhờ bố mẹ thì nhục lắm.

Anh đi đâu vậy? Hôm nào cũng hóng gió sao? Hóng gió sao em không đi cùng được?

- Anh về muộn, anh muốn em ở nhà nghỉ ngơi mai còn đi làm.

- Em mang thai con của anh, mà thái độ của anh như ghẻ lạnh mẹ con em vậy?

- Anh chưa bao giờ như vậy, anh luôn cố gắng vì mẹ con em. Đợi anh một thời gian nữa nhé! Ngoan đi.

- Anh có người khác bên ngoài à? Anh ngoại tình à?

- Anh không có ai ngoài em cả.

- Thế mỗi tối đó anh đi đâu?

- Anh không thể nói cho em biết được.

- Đấy, anh giấu em còn gì? Chỉ khi làm điều gì xấu anh mới lén lút và giấu diếm như vậy thôi.

- Tin hay không là tùy em, anh ra ngoài đây.

- Ly hôn đi! Ngày mai tôi sẽ về ngoại.

- Anh đi đi! Cút đi.

Mang thai đến tháng thứ 7, không thể chịu được cảnh chồng bỏ ra ngoài vào mỗi tói. Em đã lén lút dõi theo chồng.

Em  hoảng hốt khi thấy chồng đến công trường, hóa ra mỗi tối chồng em đều mang theo bộ đồng phục áo grap, quần áo cũ để đi chạy xe ôm, lúc thì đi làm thêm ở công trường. Hôm thì theo bạn mua điện thoại cũ rồi bán lại.

Mấy hôm nay thời tiết thay đổi, nắng nóng, buổi đêm mà trời vẫn oi bức nhìn chồng mà nước mắt em cứ chảy ra. Bảo sao dạo này chồng em gầy và đen như vậy.

- Hôm nay chồng em mặc bộ quần áo dính đầy sơn, xi xăng đang xách đừng xô hồ trong công trường khiến em đứt từng khúc ruột.

- Chồng, mỗi đêm chồng ra ngoài đi hóng gió là làm những việc này sao?

- Sao vợ lại ở đây?

- Vợ nghĩ chồng lừa dối vợ, ngoại tình nên đã lẻn theo chồng?

- Sao phải giấu vợ?

Ngốc quá! Mình sắp có con rồi, chồng phải cố gắng chào đón con lo cho vợ có một chỗ để thoải mái, sao ở mãi trong cái phòng trọ 15m2 ấy được?

Chồng xin lỗi đã giấu vợ, chồng không muốn vợ phải lo cho chồng.

Bây giờ vợ biết rồi cũng không sao, dạo này thấy vợ buồn giận chồng, chồng cũng định nói cho vợ biết. Chồng có quà tặng cho 2 mẹ con đấy.

- Qùa gì ạ?

- Chồng đã đủ tiền để mua trả góp một căn chung cư, con chúng ta sẽ sống thật hạnh phúc nhé vợ.

Hóa ra chồng em hàng đêm bỏ ra ngoài là để đi làm thêm, lén lút em nghe điện thoại là những cuốc xe ôm lúc đêm muộn và những lần tư vấn bán điện thoại cho khách cả tiếng đồng hồ.

Tự nhiên em thấy thương chồng em quá, trách mình đã nghi ngờ chồng quá nhiều. Đó là niềm vui và những giọt nước mắt hạnh phúc khi mẹ con em có một người chồng, một người cha tuyệt vời.

 

 

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất