Ngày đầu tiên về làm dâu ngủ dậy muộn, sốc với hành động của mẹ chồng

10/03/2018, Lượt xem: 3710

Ngày đầu tiên về làm dâu, mình đã chuẩn bị 5 lần chồng đồng hồ báo thức để dậy nấu đồ ăn sáng cho cả gia đình, ấy thế mà mình ngủ quên tận 9h mới dậy.


Vợ chồng mình yêu nhau 5 năm, trong thời gian yêu nhau mình cũng thường xuyên về thăm nhà và nấu cơm cùng với mẹ anh. Sơ qua về mẹ chồng mình, mẹ rất cẩn thận và khó tính những món ăn mẹ làm ra nhìn phải thật bắt mắt và ngon.

ảnh minh họa

 

Rán trứng phải cuộn tròn, sau đó cắt nhỏ cho vừa miền, rau luộc phải cho chút muối và rau phải xanh. Mỗi bữa ăn của gia đình chồng cũng rất cầu kỳ, phải có 1 món mặn, một món canh, một món xào, một món tráng miệng. Làm sao để pải có 4 -5 món và không được ăn đồ thừa.

Tính mình hơi đoảng nên mẹ anh rất hay để ý, mẹ chồng chê mình vụng về, không biết nấu ăn, chậm chạp. Nhưng vì chồng mình đứng dậy vùng lên mà bố mẹ anh đành phải gật đầu cho cưới.

Mình đã mất 6 tháng đi học nấu ăn, cắm hoa tất cả những việc trong gia đình trước khi lấy chồng với hy vọng có thể sống hòa hợp với mẹ chồng vì chồng mình không có ý định ở riêng, khi mang trọng trách là cháu đích tôn, con một trong gia đình.

Trước khi nói, mẹ mình đã căn dặn làm con dâu độc đinh khổ lắm, việc gì cũng đến tay. Vì tình yêu 3 năm nên chúng mình bất chấp cưới nhau và bản thân mình cũng hàng ngày cố gắng khắc phục nhược điểm.

Hôm kết thúc lễ cưới, lúc chào để bố ra về mình đã khóc như một đứa trẻ, mình ước không có đám cưới này, ước được lên xe về cùng bố và mọi người, ước đã không vội vàng tổ chức đám cưới. Đúng lúc đó mình biết mình bắt đầu phải làm dâu, bắt đầu sống những tháng ngày gò bó bên mẹ chồng khó tính.

Ngày đầu tiên về làm dâu mình đã phạm phải một sai lầm nghiêm trọng, ngủ quên khi đã bật đến 5 chuông báo thức, vì ngày cưới mình phải đi lại rất nhiều để cám ơn mọi người đến dự đám cưới, lại phải đi tận 200km ô tô mới đến được nhà chú rể, cưới xong lại phải dọn dẹp, cổ bàn, bát đũa. Đã ngủ quên rồi thì lý do gì, cũng không thể chấp nhận được một đứa con dâu để mẹ chồng, bố chồng dậy sớm quét nhà, nấu đồ ăn sáng, rửa chén. Còn mình thì nằm gọn trong vòng tay chồng.

Ngày đầu làm dâu của mình coi như hỏng toàn tập, trong bụng mình nghĩ chỉ kiểu gì làng trên, xóm dưới họ hàng lại tiếng tăm ngày đầu con dâu về nhà chồng ngủ nứt mắt, mặt trời lên như cây sào.

Ngày đầu tiên về làm dâu được mẹ chồng dậy sớm, nấu ăn sáng sẵn, đặt lên bàn. Còn bảo con trai lên gọi vợ xuống ăn sáng, bố chồng đã dọn dẹp, lau dọn nhà cửa sạch sẽ.

- Đánh răng rửa mặt, 2 đứa vào ăn sáng đi

- Bố mẹ vào ăn luôn cùng các con ạ!

- Bố mẹ ăn rồi, đợi anh chị. Chắc đến trưa ăn trưa luôn.

- Dạ! con mời bố mẹ ăn sáng.

- Ăn xong 2 đứa, đi lên nhà các bác, chào các bác một tiếng.

- Vâng ạ!

- Để bát đó, mẹ rửa cho.

- Thôi mẹ để con rửa mẹ ah, mè cứ ngồi nghỉ ngơi đi ạ.

- Nặng nhọc gì 2 cái bát, lên thay quần áo rồi đi đi, về trưa phụ mẹ nấu cơm.

Sự thay đổi của mẹ chồng làm mình rất sốc, nếu như những lần trước khi về chơi mẹ sẽ nói, con gái phải có ý có tứ, ngủ dậy sớm để chăm chồng, nấu ăn cho chồng. Không cần lo cho bố mẹ chồng cũng được nhưng chồng nhất định phải dậy sớm, lo cơm cháo, chuẩn bị đồ cho chồng đi làm.

Hôm nay, ngày đầu làm dâu được mẹ dọn đồ ăn sáng sẵn, ngủ dậy muộn không bị la mắng. Liệu có chuyện gì bất thường không đây?

Vài ngày sau khi nghe chồng kể lại thực ra mẹ rất thương mình, lấy chồng xa chịu thiệt thòi. Hôm tiễn nhà gái về nhìn vợ khóc mà mẹ cũng khóc theo đấy, mẹ nói nếu mẹ khó tính quá thì con trai mẹ khổ, nên mẹ quyết định sẽ dễ tính và mẹ làm được việc gì sẽ làm đến cùng nhưng vợ phải biết ý phụ cùng mẹ, chứ không được lười.

Mình cứ nghĩ cuộc sống mẹ chồng nàng dâu của mình sẽ kinh khủng lắm nhưng không mình có một người mẹ hiểu cho phận làm dâu con, và thương con dâu vô điều kiện.

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất