Ngày cưới cũng là ngày chúng tôi ra toà làm thủ tục ly hôn

03/10/2017, Lượt xem: 3091

Cuối năm nay là mình anh và mình làm đám cưới, hiện tại mình đang mang bầu tuần thứ 5 và chúng mình đã đăng ký kết hôn cách đây 2 tháng nhưng mình vừa phát hiện ra một sự thật đằng sau mối quan hệ này.


Mình 25 tuổi, đã đi làm được gần 2 năm, hiện mình đang làm công chức ở quê. Anh 31 tuổi, cao, gầy, nét sương gió bươn trải nam bắc nhiều năm của một kỹ sư công trình làm anh trông như già trước tuổi.

Anh làm dự án tại quê mình, trụ sở làm việc của cơ quan mình lại ngay trước tòa nhà anh và đồng nghiệp ở. Gặp nhẵn mặt rồi thành quen, chúng mình hay đi café, rồi những ngày mùa đông 2014 lê la hàng quán, rủ nhau ngắm biển, lang thang đường xá, mình và anh yêu nhau sau nụ hôn dài mê mải, sau cả cái nắm tay ghì chặt.

ảnh internet

Những người đã đi làm yêu nhau, thật sự không có sự thể hiện nồng nhiệt như ngày còn đi học. Chúng mình ít thể hiện tình cảm, công khai đương nhiên cũng là không. Tình cảm êm đềm trôi qua, nhẹ nhàng có mà nhạt nhòa cũng có.

Biết chuyện chúng mình yêu nhau bố mẹ 2 bên ngăn cấm nhiều lắm. Mẹ anh đã phải nhập viện vì không muốn anh yêu xa, và lấy vợ xa.

  • - Bố mẹ có mỗi mày là con gái,mày lấy chồng xa thì tao biết nhờ vào ai.
  • - Nhưng con yêu anh ấy.
  • - Tao hoặc thằng đó, mày chỉ được chọn 1.

Vì vậy, có thể vài ngày bọn mình mới nhắn tin cho nhau, 1 tuần mới gặp nhau một lần dù anh và mình ở cách nhau chỉ 3km. Câu chuyện cũng là những trải qua trong cuộc sống, công việc, dự định tương lai, không lãng mạn bay bướm, không thề thốt trăng hoa. Anh luôn hỏi ý kiến mình trước khi quyết định làm gì. Nhiều lúc nghĩ anh và mình hợp làm bạn hơn là người yêu hoặc giống tri kỷ hơn là người yêu.

Ngày anh cầu hôn mình đã rất bất ngờ và hạnh phúc. Mặc cho gia đình cấm nhưng chúng mình đã cùng nhau ăn trộm sổ hộ khẩu để đăng ký kết hôn. Tình yêu của chúng mình lắm chông gai nhưng cũng đẹp lắm.

Mọi chuyện có lẽ sẽ cứ mãi bằng bằng như thế nếu không có sự xuất hiện của cô ấy. Người mà bố mẹ anh đã nhắm để trở thành vợ và con dâu 2 cụ. Mình đương nhiên cảm nhận được sự quan tâm bị xẻ làm đôi. Anh hay về quê hơn, nói dối nhiều hơn, thậm chí lấp liếm không chút suy nghĩ.

Anh đưa ra nhiều lý do từ chối nếu mình ngỏ ý muốn về thăm nhà anh, anh block cmt của mình trên facebook và cũng không thường xuyên đưa mình đi dạo nữa. Mình cảm thấy thật sự bất ổn, mình không muốn tiếp tục tình trạng này nên đã viết cho anh 1 email, trong mail mình nói rõ ràng rằng mình đang cảm thấy thế nào, chuyện gì đang diễn ra giữa bọn mình và mình hơn hết là cần 1 lời giải thích trước khi đi đến quyết định chấm dứt mỗi quan hệ này nhưng anh không hồi âm.

Phải làm gì khi đám cưới của mình đang đến. Để tìm hiểu anh đang có chuyện gì, mình đã âm thầm theo dõi anh hôm đó mình đã mang bụng bầu đi theo anh thì phát hiện anh đang âu yếm bên người con gái khác trong quán café gần nhà anh. Qúa thất vọng và sock mình khóc và bắt xe ngay về quê.    

150km và không được ăn gì nên bị ngất ngay khi vừa xuống xe, mình nhìn thấy máu ở chân và nhờ bác xe ôm gọi xe đưa mình vào viện. Thì ra đứa bé dọa mình, mình phải nằm liền 2 tháng trong viện để theo dõi. Suốt 1 tháng đó anh không hề gọi điện hay nhắn tin, tưởng chừng như mình đã mất tích và không còn là người yêu là vợ sắp cưới của anh nữa.

Một hôm mình nhận được tin nhắn từ anh.

  • - Sao em nằm viện không cho anh biết?
  • - Em không sao.
  • - Em bị làm sao à?
  • - Em không sao mà.
  • - Em đã khỏe hơn chưa?
  • - Anh có chyện muốn nói, anh đến gặp em nhé!

Hóa ra anh muốn chia tay với tôi để đến với người con gái kia. Dù có giấy chứng nhận kết hôn, dù chúng mình đã trải qua bao nhiêu khó khăn và thử thách cũng chẳng thể làm thay đổi được suy nghĩ của anh khi mẹ anh dọa tự tử nếu còn tiếp tục qua lại với mình.

Con mình nó sẽ không có người bố như vậy. Nó sẽ lớn lên trong tình yêu của mình và bao bọc của ông bà ngoại. Mình không thể chấp nhận một người bố mà từ bỏ nó ngay lúc nó cận kề cái chết.

Bố mẹ mình biết chuyện mình lấy sổ hộ khẩu đi đăng ký kết và mang thai 2 cụ vừa giận vừa thương. Cũng may mình còn bố mẹ vẫn thương yêu và nói đẻ ra đi bố mẹ sẽ chăm sóc cháu thật tốt.

Tháng sau sẽ ra tòa làm thủ tục ly hôn cũng đúng ngày mà mình làm đám cưới. Đau lòng lắm nhưng mình phải cố gắng sống thật tốt để nuôi con.

 

Kim Hoa

Thẻ:

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất