Ngắm khu vườn trên ban công của bà mẹ công sở 2 con

25/09/2017, Lượt xem: 3821

Tinhot247.vn – Chị Lê Thanh là nhân viên văn phòng, công việc của chị rất áp lực và nuôi thêm 2 con nhỏ nhưng chị vẫn muốn tự tạo ra những sản phẩm “hand made” tốt nhất cho con. Đặc biệt là rau xanh, chính vì vậy chị đã tạo một khu vườn rau sạch trên ban công.


Đây là không gian vui chơi và dạy 2 con cách chăm sóc rau của chị Thanh. Hai bé của của chị rất hào hứng khi hàng ngày được chính tay mình tưới rau và gặt hái những thành quả mà mình tạo ra.

Chị cũng cho biết việc này cũng khiến chị giảm stress rất nhiều hơn nữa lại có rau sạch để sử dụng. Có những lần "trúng quả" không dùng hết chị còn mang biếu các chị cùng cơ quan. Với chị chăm sóc vừa rau là cách vận động sau mỗi giờ làm việc căng thẳng.

Khu vườn của bà mẹ công sở

Thấy các con hào hứng với việc “làm nông” chị vui lắm, “ít nhất mình cũng tận dụng được không gian, dạy các con để có được cây rau mình đã phải vất vả như thế nào”.

Khu vườn trên ban công của chị đều trồng những loại rau rất phổ thông, mùa hè chị trồng ra dền, rau mồng tơi, rau muống, dưa chuột...

Mùa đông chị trồng ra bắp cải, su hào, cà rốt, cà chua, xà lách, cải cúc và các loại cải. Bên cạnh đó bà mẹ trẻ này còn trồng thêm các loại rau thơm nữa nhé.

Theo chị Thanh thì chị không có bí quyết gì cả, chỉ vận dụng những công thức của các mẹ ngày xưa, bón phân, tưới nước. Đặc biệt, luôn để đất trong tình trạng đủ độ ẩm và đủ phân để rau có thể phát triển.

Đối với rau xà lách bạn có thể trồng bằng cây con hoặc gieo hạt, nhưng theo kinh nghiệm của chị Thanh thì các bạn nên trồng bằng cây con, cây sẽ nhanh được thu hoạch hơn.

Đối với rau cải cúc thì chúng ta nên gieo hạt, để đất và phân bón có độ ẩm khoảng 80% rồi gieo hạt, lấp đất mỏng. Khi thu hoạch các bạn nên hái, phần gốc còn lại sẽ mọc chồi thành những ngọn cải cúc thơm ngon. Như vậy bạn sẽ kéo dài được tuổi thọ của cải cúc đấy.

Sau đây là một số hình ảnh vườn rau của chị.

 

Rau bắp cải được trồng trong thùng xốp

Rau cải

Rau kinh giới

Dàn bầu rất xanh tốt

Rau dấp cá

Cà tím

Tận dụng chậu cây cảnh để trồng rau

Thu Trang

 

Thẻ:

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất