Nếu tiếp tục chữa bệnh cho con riêng vợ sẽ ly hôn với tôi

28/12/2017, Lượt xem: 5495

Tinhot247.vn - Vợ tôi mất cách đây 16 năm vì tai nạn giao thông, lấy vợ hai thì cô ta nói sẽ ly hôn nếu tôi chữa bệnh cho con riêng.


Ngày vợ tôi mất, con trai tôi chỉ mới được 8 tháng tuổi. Cô ấy đi mua sữa cho con thì va chạm với ô tô rồi mất ngay sau đó mấy ngày. Cố gắng lắm tôi mới có thể vực dậy sau nỗi đau ấy.

ảnh minh họa 

Đó là mất mát lớn nhất của cuộc đời tôi, chỉ trong khoảng thời gian ngắn mà tôi mất tất cả. Tôi không thể tin sự ra đi của cô ấy lại nhanh đến như vậy?Tôi còn chưa kịp thực hiện lời hứa đưa cô ấy đi du lịch.

Sau đó tôi chuyển sang ở cùng với mẹ vợ tôi, vì tôi là trẻ mồ côi không người thân không họ hàng, ở chung với mẹ vợ để bà chăm con trai, tôi còn có thể đi làm kiếm tiền sữa cho con. 6 năm đó cu Bin được bà ngoại thương yêu, chăm sóc.

- Thằng Bin nó mất mẹ đã thiệt thòi lắm rồi, con phải thương yêu nó nhé.

- Vâng mẹ! con biết mà.

- Trên trời con Tâm nó có linh thiêng thì phù hộ độ trì cho thằng Bin ngoan ngoãn, khỏe mạnh.

Khi mọi thứ dần ổn định, con trai học lớp 1, mẹ bớt vất vả hơn rồi, công việc của tôi cũng ổn định có đồng ra đồng vào nhưng nỗi đau mất con gái của mẹ thì không nguôi, vì nhớ thương con gái quá thành ra suy sụp, đổ bệnh. Lúc lâm bệnh bà có tâm nguyện cuối cùng, là muốn tôi lấy vợ để tôi không còn cô đơn, chịu cảnh gà trống nuôi con, để con trai có mẹ.

- Con đi làm suốt ngày không có thời gian cạnh thằng Bin, không biết con trai ăn uống thế nào.

- Con cũng còn trẻ mẹ không thể bắt con ở như vậy cả đời được,con nên lấy vợ khác đi. Tâm nó chết thì cũng chết rồi, cứ ôm mãi cái nỗi đau ấy sao được.

Khi tôi quyết định lấy người phụ nữ do bà mai mối thì chỉ 2 tháng sau,mẹ vợ tôi mất. Vợ hai của tôi, cô ấy là xinh đẹp, công việc ổn định nhưng cũng đã ly hôn vì không hợp nhau.

Thời gian đầu chúng tôi sống rất vui vẻ và hạnh phúc. Cô ấy yêu thương con riêng tôi, còn tôi chiều chuộng con riêng cô ấy. Lâu lắm rồi tôi mới có cảm giác hạnh phúc như vậy, đó là sự ấm áp của một gia đình, lần đầu tiên Bin được gọi mẹ, được mẹ đưa đi học, bón cho chăn, chăm sóc từng giấc ngủ.

Tôi cam thấy mình thật may mắn mới lấy được một người vợ tuyệt vời như vậy. Ông trời đã không cướp đi của tôi tất ca, rồi nhanh chóng gia đình tôi đón thêm những thành viên mới, cuộc sống của chúng tôi hòa thuận. Biết cân bằng cuộc sống giữa các con.

Mọi chuyện sẽ tốt đẹp và hạnh phúc cho đến khi cu Bin thường xuyên ốm đau không thể đi học và ngất tại lớp, sốt vào buổi chiều. Vài tuần sau đó tôi mới có thể đưa con trai đi khám bệnh, thì bác sỹ nói con trai tôi bị ung thư máu, đang ở giai đoạn cuối,cơ hội sống rất mong manh. Nếu chữa trị tốn rất nhiều tiền để thay máu và điều trị.

Một lần nữa con tim tôi lại đau nhói trở lại, nó đau đớn như lúc tôi nhận được tin vợ tôi bị tai nạn. Dù chỉ là tia hi vọng cuối cùng tôi cũng sẽ có gắng chữa cho con trai tôi khỏi bệnh, kéo dài sự sống chỉ cần con ở bên tôi ngày nào tôi sẽ cố gắng hết sức ngày đó.

- Vợ này, chúng mình cố gắng chữa cho con nhé.

- Anh làm sao đấy, ung thư chữa làm sao khỏi được.

- Sao em lại nói vậy? dù sao nó cũng là con anh mà.

- Nó là con anh nhưng anh hãy suy nghĩ bằng lý trí đi. Anh đi làm lương được 5- 7 triệu tiền đâu mà chữa trị cho con, tiền đâu lo cho con chúng ta nữa.

- Em cũng rất yêu Bin mà, chẳng lẽ em để nó bị bệnh mà chết dần, chết mòn.

- Nhưng chữa càng khiến nó đau và tốn kém.

- Cô không chữa thì tôi chữa,có phải con cô đâu mà cô xót.

- Nếu anh quyết định chữa bệnh cho nó thì mình ly hôn đi. Tôi sẽ đưa các con tôi về ngoại.

- Cô đúng là ích kỷ. Nếu bây giờ người bị bệnh là con gái cô không phai con trai tôi,cô có máu lạnh như thế này không?

Tôi không thể nào hiểu được người phụ nữ xinh đẹp, dịu dàng hiền lành mà tôi từng quen lại là người phụ nữ máu lạnh, coi đồng tiền hơn tính mạng con người, cô ta còn mang chuyện ly hôn ra để đe dọa tôi, mang chuyện đưa hết các con về nhà ngoại từ mặt tôi, liệu tôi ly hôn có đúng hay không?

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất