Nếu ở rể tôi mới được phép cưới em làm vợ

13/03/2018, Lượt xem: 3671

Yêu nhau 3 năm, năm nay em cũng bước sang tuổi 27. Khi tôi đề cập đến chuyện kết hôn, em nói nếu muốn lấy em thì phải chấp nhận ở rể em mới cưới.


Gia đình tôi và gia đình em gần nhau, chỉ cách khoảng 10km. Chúng tôi yêu nhau đã được 3 năm, trong Tết tôi mới có dịp đưa em về ra mắt gia đình và họ hàng, cũng thời điểm dó tôi thấy bản thân mình đã đủ chín chắn để quyết định và lo lắng cho tương lai.

ảnh minh họa

Và em là người tôi muốn gắn bó suốt cả cuộc đời. Em sinh ra trong một gia đình có điều kiện. Bố mẹ kinh doanh nên cũng có của ăn của để. Hiện tại, em đang làm việc trong ngân hàng, thời gian rảnh rỗi em phụ giúp bố mẹ em buôn bán.

Chúng tôi đã bàn tính đến chuyện cưới xin bắt dầu từ cuối năm ngoái, một phần năm nay em được đuổi và cũng là lúc tôi bước sang tuổi 32 nên bố mẹ tôi muốn có con bồng, cháu bế, tôi lại là con một nên 2 cụ càng vội vàng hơn.

Mọi chuyện lo cho đám cưới coi như cũng xong xuôi, bây giờ chỉ cần đợi bố mẹ quyết định 1 trong 2 ngày để tiến hành hôn lễ, thì em bắt đầu mới nói rõ ràng, xanh chín với tôi.

- Anh này! Mình nói chuyện nhé, để lúc cưới về mình cho rõ ràng.

- Sao vậy vợ anh, em có chuyện gì à?

- Em muốn anh ở rể nhà em.

- ở rể á! ở sao được, nhà anh với nhà em cách nhau có đâu 10km.

- không được! em không thể chấp nhận được việc dời xa bố mẹ.

- Thì cuối tuần mình về thăm bố mẹ có sao đâu vợ!

- Không đâu!

- Nhà anh có mỗi anh là con trai, lại là con một. Bố mẹ cũng già yếu rồi, sao anh có thể đi ở rể được.

- Anh không yêu em à?

- Không phải chuyện yêu hay không yêu mà đây là trách nhiệm để phụng dưỡng bố mẹ.

- Thế em không cần phụng dưỡng à?

- Anh nói rồi, cuối tuần mình về. Nhà em còn có cem trai em nữa, có phải có mình bố mẹ đâu. Vả lại bố mẹ em cũng mới gần 50 chứ không như bố mẹ anh.

- Nếu anh không ở rể thì không có cưới xin gì nữa hết.

- Em nói gì đấy?

- Em nói nếu anh không ở rể thì không cưới xin gì cả.

- Em cũng lạ nhỉ, nhà gần, mà cưới về nhà anh cũng có cô giúp việc. Mẹ cũng nghỉ hưu rồi, có thời gian chắm sóc nhà cửa, chăm chút bố. Mẹ dễ tính sao em cứ bắt anh qua nhà em ở.

- Anh không đồng ý ở rể thì thôi, đừng cố giải thích nữa.

- Khi nào anh quyết định được việc ở rể thì hãy liên lạc với em. Đàn ông con trai đừng núp váy mẹ mãi như vậy?

- Em nói thế mà nghe được à? em đang xúc phạm chồng em đấy.

Chỉ vì ép tôi ở rể bên nhà vợ mà em giận tôi, nói những lời tôi bị tổn thương, em không nói chuyện với tôi cả tháng nay rồi. Tôi không biết có nên chọn vợ mà qua nhà vợ ở rể hay không., suốt một tháng nay tôi tiều tụy vì suy nghĩ, vì nhớ em. Nếu tôi quyết định ở rể thì họ hàng, hàng xóm sẽ nói gì về tôi?

Dù tôi có bảo bố mẹ em khuyên bảo em lấy chồng phải theo thói nhà chồng, xuất giá tòng phu thì em cũng không nên có những đòi hỏi thái quá như vậy? Không thể vì yêu em vì muốn cưới em mà tôi bất chấp mọi thứ.

Có thể đám cưới này không thể diễn ra như mong muốn của 2 bên gia đình, làm bố mẹ buồn lòng, làm tôi đau khổ nhưng tôi sẽ không ở rể được. Biết em còn trẻ con, tính tiểu thư được nuông chiều nhưng em đang đòi hỏi ở tôi phải làm quá nhiều.

Tôi quyết định từ bỏ đám cưới liệu có đúng hay không? Có hợp tình hợp lý không?

 

Thẻ:

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất