Mực nhồi thịt chiên thơm ngon dành tặng cả nhà

27/04/2019, Lượt xem: 5537

Nghĩ lễ bạn đã tìm ra món ngon nào dành tặng cả nhà chưa? Sau đây tinhot247.vn sẽ mách các bạn công thức làm món mực nhồi thịt chiên cực ngon giúp cả nhà thay đổi khẩu vị.


Nguyên liệu làm mực nhồi thịt chiên

 

- 10 con mực loại vừa

- 200 g thịt vai

- Hành khô, tỏi khô

- 3 tai nấm mèo rửa sạch, ngâm nước, băm nhỏ vụn

- Gia vị, nước mắm hạt tiêu, dầu hào, đường, tương ớt.

 

Cách làm mực nhồi thịt chiên

 

- Mực làm sạch, để ráo.

 

- Thịt vai băm nhỏ, trộn với gia vị, nấm mèo , hạt tiêu, dầu hào, hành khô băm nhỏ.

 

- Nhồi thịt vào mực, dùng 2 chiếc tăm ghim vào đầu mực cho thịt khỏi lồi ra.

 

- Cho mực vào hấp 15 phút, hấp xong cho chút dầu vào chảo, chiên xém vàng mực.

 

- Pha 1 muổng canh nước mắm

2 muổng canh nước lọc,

1 muổng nhỏ dầu hào,

1 muổnh cà pê đường,

1/2 muổng cà pê tiêu bột,

1/2 muổng tỏi băm nhỏ.

- Khuấy đều hỗn hợp, đổ vào mực, đảo đều cho sốt ngấm, đến khi sốt cạn, keo lại sền sệt thì gắp ra, cắt khoanh mỏng.

Cuối cùng chỉ vài bước đơn giản chúng ta đã chế biến thành công món mực nhồi thịt chiên thơm ngon rồi.

Món mực nhồi thịt chiên ăn  kèm cơm trắng rau luộc chấm với tương ớt , rất ngon ...

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất