Mực hấp sả sốt mắm chanh cực ngon dành tặng cả nhà

02/10/2019, Lượt xem: 6652

Mực sốt hấp lá chanh thơm của chanh, giòn dai của mực sẽ là món nhậu cực ngon đấy. Cách làm như thế nào các bạn có thể tham khảo cách làm mực hấp sả sốt mắm chanh nhé.


Nguyên liệu làm món mực hấp sả sốt mắm chanh

Mực 6 con

(Tươi, nhỏ)

Sả 1 cây

Hành lá 2 nhánh

Gừng 1 miếng

Lá chanh 3 lá

Nước mắm 1 muỗng canh

Nước cốt chanh 3 muỗng canh

Đường trắng 1 1/2 muỗng canh

Tiêu 1/4 muỗng cà phê

Tỏi băm 1 muỗng canh

Ớt băm 1 muỗng canh

Ngò rí 1 muỗng canh

(Băm)

Cách làm mực hấp sả sốt mắm chanh

Gừng thái lát mỏng. Hành lá thái khúc, sả đập dập. Lá chanh xé nhỏ, cho hết vào đĩa. Mực làm và rửa sạch để xếp trên đĩa sả. Trong chén trộn đều 1 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng nước cốt chanh, 1.5 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh ớt tỏi băm, 1 muỗng canh ngò rí băm.

Nấu 1 nồi nước, chờ nước sôi, cho đĩa mực vào hấp 15 phút là mực chín. Tắt bếp, lấy đĩa mực ra, dùng dao cắt từng khoanh mực cho vừa ăn rồi dội nước sốt mắm chanh vừa pha, trộn đều lên có thể ăn.

Mực hấp sả sốt mắm chanh với thịt mực tươi hấp chín giòn sần sật, trộn cùng nước sốt chua cay, mặn ngọt cực ngon. Có thể làm món mồi nhấm bia, rượu thì ngon hết biết luôn nhé!

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất