Móng giò ngâm chua ngọt hấp dẫn ngày cuối tuần

20/09/2019, Lượt xem: 5150

Cuối tuần này bạn đã nghĩ ra món ăn ngon nào dành tặng cả nhà chưa? Sau đây, tinhot247.vn sẽ giới thiệu cho các bạn món móng giò ngâm chua ngọt cực ngon nhé.


Nguyên liệu:

- Móng giò: 500gr

- Giấm,sả,ớt,gừng

- Nước mắm,đường,hạt tiêu bắc.

- Lọ thuỷ tinh

Cách làm:

Móng giò mua về bóp với rượu và gừng,xả thật sạch.Cạo sạch lông và lớp màng bám trên từng móng giò.

 

Đun sôi nồi nước thả móng giò vào trần qua cho sạch mùi hôi và bụi bẩn.

 

Dùng một cái nồi khác,thả vào đó một nhánh gừng,1 thìa cà phê muối,một cây sả đập dập,đun sôi thả móng giò vào luộc.

 

Luộc đến khi móng giò chín mềm (thử bằng cách lấy cái đũa xiên qua là được)nhưng không nên để mềm nhũn khi ngâm sẽ bị nổi váng,hỏng.

 

Móng giò luộc chín vớt ra bát nước đá,đợi móng giò nguội hẳn vớt ra để thật ráo nước.

Tiếp đến cho móng giò vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15p để móng giò săn lại.

Gừng thái sợi

Sả thái mỏng hoặc cắt khúc,chẻ nhỏ.

Ớt thái lát.

- Nước ngâm :150gr đường+200ml nước+200ml giấm ăn+100ml nước mắm ngon+1/2 thìa cà phê bột canh (nhớ ít thôi không lại mặn)+1 thìa cà phê hạt tiêu bắc rang thơm giã rối.Đun sôi hỗn hợp nước ngâm và để thật nguội (nhớ phải để thật nguội),nhớ nêm nếm lại cho vừa miệng

 

Xếp móng giò vào lọ thuỷ tinh,một lớp móng giò một lớp xả,gừng và ớt,cuối cùng đổ ngập đổ hỗn hợp ngâmtrên móng giò là được. Để ngăn mát tủ lạng 1-2 hôm là ăn được.Khi ăn chấm gia vị chanh ớt.

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất