Món xào ngon: Tàu hũ dồn cá thát lát và tôm sốt cà

30/08/2019, Lượt xem: 3383

Ngày mưa gió tày hũ dồn cá that lát và tôm sốt cà. Cách làm như thế nào, các bạn có thể tham khảo cách làm sau nhé.


Nguyên liệu làm món tàu hũ dồn cá thát lát và tôm sốt cà

 

100g cá thát lát

100g tôm sú

200g tàu hũ chiên

1/2 trái ớt chuông màu vàng

1/2 trái ớt chuông màu đỏ (hoặc xanh)

1 củ hành tây nhỏ

1 trái cà chua nhỏ

1 gói Xốt gia vị hoàn chỉnh Sườn xào chua ngọt Barona

Vài cọng hành lá

Tỏi băm

Hành tím băm

Cách làm tàu hũ dồn cá thát lát và tôm sốt cà

 

Cắt bỏ đầu tôm sú, lột vỏ cho vào cối dùng chày giã nhuyễn với ít đầu hành lá đập dập, củ hành tím cắt nhuyễn

Cho hỗn hợp tôm đã giã với cá thát lát vào tô và nêm: 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê dầu ăn và dùng muỗng tán cho hỗn hợp quyện đều và dai.

Ớt chuông với củ hành tây cắt nhỏ hình vuông, hành lá cắt khúc dài, cà chua cắt hạt lựu.

Dùng kéo cắt khoảng 1/3 miếng đậu hũ, dùng muỗng cà-phê nạo bỏ bớt đậu hũ, múc hỗn hợp cá, tôm đã quết nhồi vào miếng đậu hũ, sau cùng ta đem đậu hũ đi hấp hoặc chiên.

Phi tỏi, hành tím băm cho thơm, cho cà chua vào xào, cho thêm ít nước vào hầm cho nhừ cà chua, sau khi cà đã nhừ, lược hỗn hợp này qua rây (xác cà, xác tỏi và hành tím bỏ đi) đổ hỗn hợp nước cà chua đã rây vào lại chảo.

Cho tiếp gói Xốt gia vị hoàn chỉnh Sườn xào chua ngọt Barona vào hỗn hợp nước cà chua và quậy đều. Sau đó cho tiếp ớt chuông, hành tây, đậu hũ vào. Trộn đều hỗn hợp cho thấm gia vị, để nước sốt sôi lại và sệt các bạn cho hành lá vào trộn đều và tắt lửa.

Tùy khẩu vị của mọi người mà nêm nếm lại cho vừa miệng.Chú ý bạn nên cẩn thận, vì gói gia vị Xốt hoàn chỉnh Sườn xào chua ngọt khi cho vào với ít nước cà chua đã đủ độ đậm vừa.

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất