Món ngon ngày lễ: Mách bạn cách thịt chay chiên dành tặng cả nhà

19/04/2019, Lượt xem: 3519

Những món thịy chay chiên là món ăn được mọi người yêu thích vào ngày rằm, mồng 1. Vậy cách chế biến món thịt chay chiên như thế nào? Các bạn thử tham khảo công thức sau nhé.


Nguyên liệu làm món thịt chay chiên

 

- Bánh mì 1 ổ

- Bột năng 1/2 chén

- Bột gạo 1/2 chén

- Nước cốt dừa 1/2 lon

- Dầu ăn 10 muỗng cà phê (Đậu nành)

- Tàu hũ ky 300 gr (Tươi)

- Hành boa rô 10 gr

- Đường trắng 1/2 muỗng cà phê

- Hạt nêm chay 1/2 muỗng cà phê

- Dầu hào 1/2 muỗng cà phê (Chay)

- Nước tương 1 muỗng canh

- Tiêu 1/4 muỗng cà phê

- Bột ngũ vị hương 1 muỗng cà phê

- Chao 1 muỗng cà phê

- Dầu điều 1 muỗng canh

- Dụng cụ thực hiện : Giấy bạc , Xửng hấp

 

Cách làm món thịt chay chiên

 

- Xẻ đôi cái bánh mì ra, cắt bỏ 2 bên đầu, moi bỏ bớt ruột, cán nhẹ cho mỏng 1 chút.

- Cho 1/2 chén bột năng, 1/2 chén bột gạo, 1/2 lon nước cốt dừa, 1/2 chén nước, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu đậu nành vào nồi khuấy đều cho tan bột, bật bếp nấu lửa nhỏ, khuấy liên tục cho đến khi bột đặc lại là được.

Tàu hũ ky rửa sạch, để ráo nước. Boa rô thái lát mỏng. Phi thơm hành boa rô với 3 muỗng cà phê dầu ăn. Cho tàu hũ ky vào xào sơ qua rồi nêm 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm nấm, dầu hào chay, nước tương, ngũ vị hương, chao, tiêu đảo đều xào cho tàu hũ ky mềm thì cho bột năng vào trộn đều là tắt bếp.

- Nếu bạn dùng tàu hũ ky khô thì ngâm nước cho mềm sau đó thái nhỏ

- Lấy bột đã nấu, phết đều lên bánh mì tạo lớp mỡ cho thịt chay, "mỡ" dầy hay mỏng tùy theo ý thích nhé. Gắp tàu hũ ky đã xào, trải đều lên trên phần mỡ để làm thịt nạc. Bạn thích miếng thịt nhiều nạc thì tàu hũ ky cho nhiều 1 chút. Dùng giấy bạc bọc kín lại, xoắn 2 bên đầu miếng thịt lại rồi cho vào xửng hấp khoảng 45 phút. Sau đó lấy miếng thịt ra để nguội rồi để ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng cho miếng thịt cứng 1 chút.

- Lấy miếng thịt ra quét 1 lớp dầu màu điều lên phần da .Bắc chảo lên bếp, cho 6 muỗng cà phê dầu ăn, đun nóng dầu thì cho phần da xuống chiên trước, da vàng giòn mới chiên tiếp phần thịt đến khi có màu vàng đẹp mắt là được. Khi ăn thái thịt chay  thành các miếng vừa ăn.

 

Chỉ trong vài bước đơn giản với những nguyên liệu sẵn có chúng ta đã chế biến thành công món thịt chay chiên thơm ngon.

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt chay chiên nhé.

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất