Món ngon mỗi ngày: Mách bạn cách làm VỊT KHO GỪNG thơm ngon, hấp dẫn

19/04/2019, Lượt xem: 4732

Muốn có món vịt kho gừng ngon, đúng điệu thì các bạn có thể tìm hiểu cách làm vịt kho gừng sau nhé.


Nguyên liệu làm vịt kho gừng

 

Vịt: nửa con

Gừng: 1 củ

Hành củ, tỏi, ớt hiểm

Nước mắm, đường

Nước hàng

Cách làm vịt kho gừng ngon

– Vịt mua ở chợ bắt họ vặt lông giùm mình. Đem về nhà thì rửa kỹ với rượu trắng để loại bỏ mùi hôi lông. Sau đó chặt ra từng miếng nhỏ vừa ăn.

– Gừng chọn củ nào không non, gọt vỏ, xắt mỏng, chia ra làm 2 phần.

- Hành củ, tỏi băm nhuyễn.

– Ướp thịt vịt + 1 phần gừng + 1/2 thìa canh nước mắm + 2 thìa cà phê đường + hành tỏi băm.

– Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu hoặc mỡ, phi thơm 1 tép tỏi rồi cho phần gừng kia vào xào.

– Trút tiếp tô thịt ướp vào chảo, xào lửa lớn và nhanh tay cho thịt săn lại.

– Cho thêm 1 thìa canh nước hàng + 2 thìa canh nước mắm + 1 thìa canh đường, xào tiếp và nêm lại cho vừa ăn.

– Cho nước vào vừa ngập mặt thịt, vặn nhỏ lửa. Cho thêm 3 trái ớt hiểm vào rồi kho riu riu với lửa nhỏ.

– Kho tới khi nước sền sệt, thịt đủ mềm là được, nếu chưa mềm mà hết nước thì thêm nước kho tiếp.

– Nếm lại cho vừa ăn.

– Ăn với cơm nóng rất ngon.

Chỉ trong vài bước đơn giản chúng ta đã chế biến thành công món vịt kho gừng thơm ngon dành tặng cả nhà nhé.

Chúc các bạn thành công với cách chế biến thịt kho gừng nhé!

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất