Món ngon mỗi ngày: Cách làm tép rang nước cốt dừa

23/03/2019, Lượt xem: 4382

Với những nguyên liệu đơn giản từ nước cốt dừa và tép chúng ta sẽ nhanh chóng chế biến được một món ăn ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng. Cách làm tép rang nước cốt dừa như thế nào? Các bạn có thể tham khảo công thức này nhé.


Nguyên liệu làm tép rang nước cốt dừa

400g ép đất, hay tép bạc

1-2 muỗng canh đường

2 muỗng canh nước mắm

1 muỗng cà phê bột ngọt

300 g dừa khô nạo

Hành khô, tiêu, dầu ăn vừa đủ dùng

Cách làm tép rang nước cốt dừa

Tép làm sạch để khô nước, ướp hành, tiêu, bột ngọt, đường khoảng 30 phút.

Cho 1/2 chén nước ấm vào dừa nạo, rồi vắt lấy nước cốt.

Phi hành khô vàng thơm, đổ tép vào xào cho thấm gia vị, nước cạn chế nước cốt dừa vào rim cho đến khi sệt lại, nêm thêm chút nước mắm, đường cho đậm đà .

Dừa khô sẽ tạo thành một lớp áo bên ngoài và thấm vào tận ruột gan từng con tép. Món tép rang nước cốt dừa này dùng nóng hay nguội gì cũng ngon!

Tép dùng để rang ngon nhất là tép đất, con nhỏ, vỏ giòn. Kế đến là tép bạc vỏ mỏng, mềm ngọt. Nếu nhà có con nít thì nên lột bỏ vỏ tôm, tép trước khi chế biến.

 Dùng món tép rang nước cốt dừa với cơm trắng, nóng rất ngon.

Chỉ trong vài bước đơn giản chúng ta đã chế biến thành công món tép rang nước cốt dừa cực ngon và lạ miệng.

Chúc bạn ngon miệng và thành công với cách làm tép rang nước cốt dừa cực ngon này nhé!

Xem thêm: Bật mí cách Làm Dưa Chua Bắp Cải Cực Ngon Ngay Tại Nhà | Món Ngon Mỗi Ngày

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất