Món ngon mỗi ngày: Cách làm món mực hấp bia thơm ngon, đậm đà

08/04/2019, Lượt xem: 4459

Mực hấp bia là món ăn được nhiều người yêu thích bởi vị thơm ngon, đậm đà của nó. Tưởng rằng cách làm mực hấp bia khó nhưng chỉ vài bước đoen giản chúng ta đã chế biến thành công rồi. Các bạn tham khảo công thức sau nhé!


Nguyên liệu mực hấp bia

  • Mực
  • Bia

Sơ chế nguyên liệu

Làm sạch, lấy hết túi mực, rồi rửa mực với nước muối loãng để mực sạch và săn chắc hơn. Để ráo.Các loại rau quả ăn kèm

 

Rửa sach, ngâm nước muối loãng. Để ráo nước.

Chuối xanh gọt vỏ, ngâm vào nước có vắt ít chanh hoặc pha dấm để chuối nhìn trắng, không bị thâm.

Dứa, khế

Rửa sạch, thái nhỏ, bày ra đĩa

Gừng, xả

Rửa sạch, đập dập.

Lá chanh

Rửa sạch, thái nhỏ.

Cách làm mực hấp bia

 

Bước 1:

 

Cho mực đã làm sạch vào 1 âu lớn.

Cho gừng, sả, lá chanh vào âu.

Trộn đều. Ướp tầm 20 phút.

Bước 2:

 

Bắc 1 nồi lên bếp. Cho bia vào nồi.

Tiếp đó hấp cách thủy mực 15 phút.

Lưu ý: Khi bia sôi, hạ nhỏ lửa để mực chín đều và bia không bị cạn quá nhanh.

 

Bước 3: Làm nước chấm

 

Cho 1 thìa nước mắm + 1 thìa đường vào bát khuấy tan. Nếm xem đã vừa độ theo khẩu vị của gia đình chưa.

Cho ớt xanh băm + gừng băm + tiêu vào bát khuấy đều.

Nếu đã có vị như ý, cho ½ nước cốt 1 quả chanh vào bát. Khuấy đều.

Bước 4:

Bày mực ra đĩa.

Thưởng thức nóng cùng nước chấm các loại rau quả ăn kèm.

Chỉ với những bước làm cơ bản chúng ta đã chế biến thành công món mực hấp bia cực kỳ thơm ngon.

Chúc các bạn thành công với món mực hấp bia thơm ngon nhé.

Xem thêm: Bật mí cách Làm Dưa Chua Bắp Cải Cực Ngon Ngay Tại Nhà | Món Ngon Mỗi Ngày

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất