Mon ngon mỗi ngày: Cách làm món GÀ RÚT XƯƠNG NHỒI JAMBON thơm ngon, hấp dẫn

07/04/2019, Lượt xem: 4581

Gà rút xương nhầm jam bông cực kỳ thơm ngon,hấp dãn dành tặng cả nhà. Cách làm gà rút xương dăm bông như thế nào?các bạn có thể tam khảo công thức sau nhé.


Nguyên liệu làm gà rút xương nhồi dăm bông

- 1 con gà thả vườn đã làm sạch,

 

- 100 g da heo

 

- 100 g giò sống

 

- 200 g jambon

 

- 2-3 quả trứng muối

 

Gia vị: bột nêm, đường, hạt tiêu sọ, nước mắm.

 

Cách làm gà rút gà nhồm dăm bông thơm ngon

 

Bước 1: Rút xương gà: Bạn rút xương từ bụng gà để moi ruột, gan gà và mỡ gà. Đặt con gà nằm úp bụng xuống thớt, rờ tay tìm phần xương gần với miếng sụn ở cuối xương ức gà. Nhấn mũi dao cắt phần xương đó làm hai. Luồn dao từ từ lóc xương ức ra khỏi thịt. Cứ đưa dao lóc từ từ cho đến gần phần xương sống lưng thì phải cẩn thận kẻo rách da vì phần chỗ đó rất ít thịt.

 

Nên dùng phần sống dao để tách rời thịt khỏi xương ở phần sống lưng. Cứ đi giáp vòng cho đến khi lóc xong phần xương ức. Rút xương ức xong, bắt đầu luồn dao tách gân, thịt ra khỏi xương đùi và xương ống chân gà. Rút xong đùi thì chuyển qua rút xương cánh gà và xương đầu cánh.

 

Bước 2: Gà đã rút xương bỏ đầu, cổ cánh và đùi. Sau đó chà muối, rửa sạch, để ráo. Da heo luộc chín, thái lát mỏng 0,2 cm. Jambon thái lát như da heo. Trộn đều giò sống với da heo, jambon, trứng muối, 1 thìa súp tiêu sọ hạt, 1/2 thìa súp bột nêm, 2 thìa cà phê đường và 2 thìa cà phê nước mắm.

 

Bước 3: Nhồi hỗn hợp jambon trên vào gà, khâu kín lại. Cho gà vào nồi xửng đang sôi hấp khoảng 45 phút. Thỉnh thoảng mở nắp, dùng tăm châm vài lỗ để gà chảy nước và không bị nứt da

 

Sau khi gà nhồi jambon được hấp chín sẽ để nguội rồi bọc lại kĩ càng cho vào tủ lạnh, khi ăn chỉ cần cắt khoanh như giò.

 

Món gà rút xương nhồi jambon ăn cùng nước mắm tiêu và cơm nóng dưa chua thật tuyệt.

 

Chúc bạn thành công với món gà rút xương nhồi dăm bông lạ miệng, hấp dẫn này nhé!

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất