Mình đã lỡ hẹn với thanh xuân

03/01/2020, Lượt xem: 4443

Blog Cuộc Sống - Có lẽ tôi vẫn cho rằng mình còn nhiều thời gian mà, lo gì, thế nhưng có rất nhiều việc chỉ cần bỏ lỡ thì không thể quay đầu, bởi lẽ đó là bỏ lỡ sự dũng cảm không sợ gì của tuổi trẻ.


 

Tinhot247.vn - Dạo này, bạn bè xung quanh liên tiếp kết hôn, mọi người thấy vậy cứ giục: “Lấy chồng đi thôi”, lúc ấy tôi chỉ biết mỉm cười. Thực ra, ngoài miệng vẫn nói với mọi người năm nay sẽ nghiêm túc xem xét chuyện yêu đương thế nhưng lại trì hoãn tự tìm cho mình lý do bào chữa. Có lẽ tôi vẫn cho rằng mình còn nhiều thời gian mà, lo gì, thế nhưng có rất nhiều việc chỉ cần bỏ lỡ thì không thể quay đầu, bởi lẽ đó là bỏ lỡ sự dũng cảm không sợ gì của tuổi trẻ.

***

Thời gian ấy vậy mà trôi nhanh thật, bỗng dưng cảm thấy trong lòng còn nuối tiếc nhiều điều, chỉ mong thời gian trôi chậm lại một chút để tôi có thể trở nên tốt hơn. Ấy vậy mà, kết quả bận rộn với công việc làm tôi quên mất lời hứa với bản thân năm nào, để đến khi nhìn lại mới chợt nhận ra: “Mình đã lỡ hẹn với thanh xuân”

Đời người, câu nói khiến chúng ta hối hận nhất đó là: “Vẫn còn nhiều thời gian mà”. Bởi vì nào ai biết được thời gian là thứ vô hình không cách nào lấy lại được. Rồi bất chợt nhận ra những thứ chưa kịp làm, những điều chưa kịp nói, những người chưa kịp gặp mọi thứ dường như mọi thứ ở ngay trước mặt vậy mà trôi đi không cách nào nắm bắt được.

Dạo này, bạn bè xung quanh liên tiếp kết hôn, mọi người thấy vậy cứ giục: “Lấy chồng đi thôi”, lúc ấy tôi chỉ biết mỉm cười. Thực ra, ngoài miệng vẫn nói với mọi người năm nay sẽ nghiêm túc xem xét chuyện yêu đương thế nhưng lại trì hoãn tự tìm cho mình lý do bào chữa. Có lẽ tôi vẫn cho rằng mình còn nhiều thời gian mà, lo gì, thế nhưng có rất nhiều việc chỉ cần bỏ lỡ thì không thể quay đầu, bởi lẽ đó là bỏ lỡ sự dũng cảm không sợ gì của tuổi trẻ.

Tuổi trẻ, đó là khoảng thời gian ta sống hết mình, có thể theo đuổi những ước mơ, tùy ý làm những điều mình thích hay đã từng dũng cảm nói lời yêu với một ai đó.... Chỉ là khi giây phút ấy qua đi, mọi thứ bỗng dưng lại bỗng trở thành hồi ức. Dẫu hồi tưởng lại thì cũng sẽ vĩnh viễn không thể tìm lại quãng thời gian tự do và an nhiên ấy, sẽ chẳng có nhiều dũng khí để thổ lộ với một ai đó như năm nào mình thích. Nếu như có đủ sự dũng cảm của tuổi trẻ thì biết đâu bây giờ ta đã không bỏ lỡ một người?

Vì vậy, đừng ngốc nghếch cho rằng mình vẫn còn rất nhiều thời gian, cho dù là có thì mỗi ngày cũng không thể lặp lại. Cho nên chỉ hi vọng bản thân sẽ sống thật trọn vẹn, trân trọng hiện tại, trân trọng những người ở bên cạnh mình, để những ngày tháng về sau không phải hối tiếc về bất cứ điều gì.

© Vân Anh - tinhot247.vn

 

 

Xem thêm: Dự báo tuần mới (25/11 - 1/12): Tuổi Dậu có quý nhân phù trợ, tuổi Hợi vượng số đào hoa

Thẻ:

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất