Miến trộn hàu chua ngọt hấp dẫn

30/09/2019, Lượt xem: 5361

Món miến trộn hàu chua ngọt dành tặng cả nhà trưa nay, với cách làm cực kỳ đơn giản. Các bạn có thể tham khảo cách làm sau nhé!


Nguyên liệu làm món miến trộn hàu

Miến khoảng: 1/3 gói

Hàu sống:1kg (cả vỏ)

Xoài xanh: 1/2 quả

Cà chua bi: 4-5 quả

Dưa chuột: 1 quả

Hành tím: 3 củ

Lạc rang chín

Rau thơm: mùi tàu,cần tây,mùi ta...

Gia vị: nước mắm,đường,tỏi,ớt,tương ớt...

Cách làm món miến trộn hàu

Miến rửa sạch,ngâm miến khoảng 30p- 1h trước khi đem trần.Đun sôi một nồi nước to,nên đun nhiều nước một chút,thêm vào chút xíu muối để sợi miến được dai,nếu có thời gian nên ngâm miến lâu hơn nữa khoảng 1-2h thì khi trần hoặc luộc qua sợi miến sẽ bớt dính,nát như vẫn thường gặp.

Nước thật sôi già thì thả miến vào trần khoảng 5p,lưu ý không nên luộc trần lâu quá,sau đó vớt miến ra rổ xả miến dưới vòi nước cho nguội hẳn,nếu miến còn nóng rất dễ bị dính nát,tãi miến ra và có thể trộn vài giọt dầu oliu.

 

Hàu mua về cọ sạch bẩn,ngâm hàu vào nước sôi già để hàu tự tách vỏ,lúc cậy vỏ hàu dễ dàng hơn.Đem rửa sạch lại từng ruột hàu,nên để nửa vỏ lại đem hấp khoảng 7-8p từ lúc nước bắt đầu sôi.Hàu chín mới tách con ra khỏi vỏ.Hàu ngoài hấp cũng có thể đem trần với nước sôi.

 

Hành tím lột vỏ thái mỏng

Cà chua bi rửa sạch ngâm nước muối,vớt ra để ráo bổ làm đôi

Xoài xanh thái sợi

Dưa chuột bổ đôi,cắt bỏ ruột thái nhỏ

Tỏi ớt băm nhỏ

Rau thơm,cần tây thái khúc nhỏ.

Cách pha nước trộn: vắt nước cốt một quả chanh to,pha với hai thìa canh nước mắm ngon,hai thìa canh đường,hoà tan đường,thêm vào 1 thìa cà phê bột canh,1 thìa canh tương ớt,1 thìa canh nước trắng đun sôi để nguội,1 thìa cà phê tỏi băm,1 thìa cà phê ớt băm.Trộn đều hỗn hợp (nếu ai ăn mỳ chính cho thêm 1/2 thìa cà phê vào phần nước trộn này rất đậm đà,gia đình mình không ăn mỳ chính)

 

Cho miến vào một đĩa to sâu lòng,xếp xoài xanh,cà chua bi,hành củ tím,dưa chuột lên trên,đổ nước trộn gỏi,trộn đều nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng,rắc cần tây,rau thơm và lạc rang lên trên cùng là xong.

Chỉ với vài bước đơn giản chúng ta đã chế biến thành công món miến trộn hàu thơm ngon rồi!

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất