Mẹ chồng muốn tôi làm đơn ly hôn để chồng cưới vợ giám đốc

23/11/2017, Lượt xem: 3969

Sau 5 năm yêu nhau và 5 năm sống cùng nhau. Chúng tôi đã chính thức ly hôn vì mẹ chồng muốn như vậy, để anh có thê đường hoàng lấy vợ giám đốc.


Tôi và chồng tôi cưới nhau được 5 năm, chúng tôi sống hạnh phíc và đầy dủ cho đến khi chồng tôi làm ăn bên ngoài bị thua lỗ, bao nhiêu tài sản đều điêu tan. Gia đình kiệt quệ, anh phải xin vào làm một công ty nhỏ với mức lương 3 cọc 3 đồng.

Trong khi gia đình chồng tôi, 5 miệng ăn tất cả chỉ trông chờ vào đồng lương của chồng. áp lực về tài chính nên vợ chồng tôi dạo này rất hay lục đục cãi vã.

ảnh minh họa 

Đỉnh điểm là đợt vừa rồi con gái tôi sốt xuất huyết, vì bận đi làm triền miên không để ý đến con. Cứ tưởng con sốt bình thường, đến khi phát hiện thì mọi việc đã rồi. Cũng đúng lúc đó chúng tôi không có tiền để điều trị cho con. Nên con tôi bị biến chứng và mất sau đó không lâu. Tôi đã rất đau khổ vì chuyện đó, nhưng gia đình chồng và chồng tôi luôn nói tôi không biết chăm con, không để ý đến con mà để nó ra đi khi còn quá nhỏ như vậy?

Tôi thực sự suy sụp đã khóc rất nhiều vì điều đó, mọi lỗi lầm tôi đều nhận hết về phần mình. Suy sụp vì con mất, gia đình chồng ruồng bỏ. Qúa nhiều chuyện khiến tôi mệt mỏi và stress nặng, làm tôi không còn tâm trí nào để tiếp tục làm việc nữa.  Cũng vì như vậy, mà tôi đã lỡ hẹn với đối tác làm công ty mất đi hợp đồng có giá trị lớn, cuối cùng tôi bị buộc phải thôi việc. Dù làm tất cả mọi cách để có thể cứu vớt cái hợp đồng đó nhưng đều không thành.

Mọi việc ngày càng trở nên rối bời, mất con, mất việc chỉ trong vòng 3 tháng khiến tôi không thể nào dung cảm hơn mà chống đỡ. Còn chồng tôi, anh ấy đi sớm về khuya mải mê việc kiếm tiền và hận tôi làm mất con mà chẳng để ý gì đến tâm trạng của tôi.

Khi gia đình chồng biết tôi bị cho nghỉ việc đã dùng những lời lẽ cay nghiệp để chì chiết xúc phạm. Trong khoảng thời gian tôi chưa tìm được việc mới đã bị gia đình chồng nói rất nhiều.

- Cô định ăn bám con trai tôi đến bao giờ? Cô làm mẹ cũng không xong, làm vợ cũng không xong, đến đi làm cũng bị người ta cho thôi việc?

- Con mất con, mất việc, con đã đau khổ lắm rồi. Con xin mẹ đừng chì chiết thêm nữa, được không mẹ?

- À! Bây giờ chị lại còn nói tôi chì chiết chị à? Tôi nói sai cho chị bao giờ?

- Ông ơi là ông ơi! Ông về mà xem cái nhà này vô phúc lấy phải đứa con dâu sao chổi. Gia đình mình tan nát vì nó, chồng phá sản vì nó, cháu nội mình mất cũng vì nó.

- Tôi biết chồng tôi rất buồn vì mất con, anh đã không nói chuyện với tôi suốt 3 tháng qua. Mỗi lần tôi bắt chuyện anh đều gạt sang một bên và nói những câu rất khó nghe.

- Cô đừng nói nữa, tôi mệt rồi, ngủ đi.

- Nói chuyện với em một chút.

- Tôi mệt, cô không hiểu à? Cô ngủ ở đây đi. Tôi ra phòng khách. ồn ào, khó chịu.

Hóa ra, chồng tôi lạnh nhạt với tôi là có lý do. Anh đang qua lại với sếp anh, chị ta cũng từng có một đời chồng, hiện đang sống một mình tại khu biệt thự cao cấp. Mọi chuyện thật diễn ra với tôi thật khủng khiếp, tôi đã yêu cầu gia đình chồng tôi họp gia đình và bắt anh nói rõ về chuyện này.

Nhưng khi họp gia đình tôi mới té ngửa, thì ra mẹ chồng tôi đã biết chuyện, ai trong gia đình này cũng biết. Họ còn thường xuyên qua lại, hỏi thăm nhau và mua quà cho nhau nữa.

- Mọi chuyện đến nước này rồi thì con nên cho vợ con biết. Không hợp nhau thì chia tay thôi con à!

- Con không ly hôn.

- Cô nên ly hôn,để con trai tôi có cuộc sống tốt hơn. Tránh cái loại ám quẻ như cô.

- Cô có biết, cái Hương nó là trưởng phòng, nhà giàu, lại có một mình. Nếu cô ly hôn thì chồng cô có cơ hội làm lại từ đầu. Cô yên nó thì nên buông tha cho nó đi. Tôi bảo nó soạn đơn ly hôn sẵn rồi, cô xem rồi ký đi.

- Chuyện này là sao anh?

- Anh xin lỗi em, nhưng mình phải chit tay nhau thôi.

 Tuần sau, chúng tôi sẽ ra tòa để hòa giải và hoàn tất thủ tục. Còn gia đình họ đang chuẩn bị để đón nàng dâu giám đốc rồi, nghĩ cuộc đời này nhạt nhẽo thật. Sống hết lòng vì gia đình chồng, vì chông, vì con cuối cùng bị đẩy ra đường một cách quá nhanh và mệt.

 Thu Trang

 

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất