Mẹ chồng luôn so sánh tôi với con dâu trước

23/09/2017, Lượt xem: 3061

Tôi lấy chồng vào gia đình anh là một sai lầm,dù tôi có làm gì cũng không vừa lòng mẹ chồng, bà luôn so sánh tôi với người vợ trước của anh.


Tôi sinh ra ở tỉnh lẻ, trong một gia đình có 3 anh chị em, là con thứ cả nên tôi phải nghỉ học khi mới học xong lớp 12 đi làm để nuôi 2 em. Tôi được một người quen giới thiệu lên thành phố đi làm thuê cho một cửa hàng ăn, công việc vất vả mà lương chẳng được bao nhiêu nên tôi xin vào bán hàng cho một trung tâm thương mại, vì làm tốt nên tôi được cân nhắc lên làm quản lý.

ảnh minh họa

Tôi quen chồng tôi trong một lần đến ngân hàng đi gửi doanh thu cửa hàng. Anh đã ly hôn và sống cùng một đứa con 2 tuổi. Thấy tôi khéo léo và xinh xắn anh đã lấy số điện thoại để nhắn tin làm quen. Đầu tiên là kết bạn zalo, nói chuyện một thời gian anh ngõ ý mời tôi đi uống nước. Chỗ anh làm cạnh công ty tôi nên tôi cũng rất sẵn lòng và tò mò về anh chàng mà bấy lâu nay làm mình rung động như thế nào?

Chúng tôi gặp nhau như định mệnh từ kiếp trước, tôi thấy sự thân thuộc và hài hước khi gặp anh. Các anh nói chuyện khác hẳn bề ngoài một anh chàng công sở. Chúng tôi bắt đầu quen nhau và có những buổi hẹn hò, lâu dần tôi dành cho anh thứ tình cảm đặc biệt. Trong thời gian quen anh tôi không hề biết anh đã chia tay vợ, anh chưa từng nhắc đến vợ hay con gái anh.

Mãi một thời gian sau đó,anh mới hẹn tôi ra nói chuyện một cách nghiêm túc.

 • Linh này! Anh biết nó chuyện này sẽ khiến em sock.
 • Có chuyện gì, anh nói đi. Anh còn giấu em điều gì à?
 • Trước đây anh đã từng kết hôn và có một đứa con nhưng hiện tại anh ly hôn rồi. Anh nói ra sợ em sẽ không chấp nhận anh nên anh không dám nói.
 • Thế tại sao bây giờ anh lại nói?
 • Anh muốn kết hôn với em.

Tôi im lặng và đòi về nhà, tôi đã suy nghĩ về lời đề nghị của anh rất nhiều. Tôi biết tôi yêu anh thật lòng và mong muốn kết hôn với anh. Anh nói cho tôi biết lý do anh và vợ trước ly hôn là do cô ấy ngoại tình nhưng vì sĩ diện của 2 gia đình và câu ấy cầu xin nên 2 người chỉ âm thầm ly hôn trong hòa bình mà không nói lý do cho bố mẹ 2 bên biết. Ngày anh ly hôn bố mẹ anh đã bắt anh sang xin lỗi và đón vợ anh về nhưng anh cương quyết không chịu, bố mẹ anh mắng anh nhiều lắm nhưng cũng đành chấp nhận vì anh quá cứng đầu. Trong mắt bố mẹ thì cô con dâu trước là người hoàn hảo không những xinh đẹp, giỏi giang mà còn hiếu thảo với bố mẹ chồng.

2 năm sau chúng tôi quyết định tổ chức hôn lễ, ngày tôi về ra mắt ra đình anh đã nhận lại cái miệt thị đầu tiên vì dân tỉnh lẻ, công việc không ổn định, xuất thân không môn dăng hộ đối.

 • Cháu chắc ở quê nên hay nấu mặn, cháu cho muối nhạt thôi nhé.
 • Cháu ở quê miền núi đã có điện chưa? Cháu có phải người dân tộc không?
 • Tuy ở quê nhưng ở chỗ cháu điện đường trường trạm đủ hết bác ạ, cháu là dân tộc Kinh ạ.

Tôi nghe những câu đấy thật sự rất khó chịu và muốn đứng dậy về luôn, nhưng anh cấu tôi hãy im lặng nên tôi đành chấp nhận. Vì anh cương quyết lấy tôi mà gia đình anh đành nhắm mắt chấp nhận cưới tôi về làm dâu. Cuộc sống làm dâu chẳng như tôi nghĩ. Tôi từng nghĩ mình ngoan ngoãn, nghe lời bố mẹ chồng và chăm chút cho gia đình thì bố mẹ sẽ có thiện cảm với tôi nhưng không hề, họ coi tôi như người vô hình và liên tục so sánh tôi với người con dâu trước.

 • Ngày xưa cái Trang cứ 1 tuần là đưa bố mẹ đi nhà hàng một lần.
 • Cái Trang ngày xưa nó đi làm tháng mấy chục triệu mà hết giờ hành chính đã về có giống như chị tháng mấy triệu mà đi sớm về khuya đâu.

Con gái riêng của chồng tôi đã lên 5 tuổi nhưng vẫn chưa tực xúc ăn được vì bà chiều cháu, sợ cháu tự ăn sẽ bẩn hết người và lâu nên ông bà thay phiên nhau bón cho cháu ăn. Tôi thương con chồng và chiều chuộng con hết sức nhưng tôi muốn rèn để cho con tự lập ngay từ khi còn bé đã bắt con tự xúc ăn, tự chuẩn bị đồ mỗi khi đi học hay đi dã ngoại.

 • Đúng là dì ghẻ, mấy đời bánh đúc có xương,mấy đời dì ghẻ mà thương con chồng.
 • Bà thương cún con của bà lắm, bố ly dị mẹ rồi rước hồ ly về.
 • Nó không có mẹ đã thiệt thòi rồi. Cô đừng bắt nó phải làm ngược làm xuôi nữa.
 • Con thật sự chỉ muốn tốt cho cháu thôi mà mẹ.

Tủi thân ấm ức tôi nói với chồng để 2 vợ chồng ra ở riêng nhưng chồng không đồng ý, vì tôi đi làm suốt ngày anh cũng vậy không có ai chăm sóc con gái mà thuê người giúp việc thì mẹ đẻ con sẽ đón con về. Ngậm đắng nuốt cay tôi đành sống chung với mẹ chồng, mỗi ngày đi làm về tôi lại thấy ngột ngạt và khó chịu. Tôi phải làm sao để cải thiện được tình trạng này đây? Thực sự tôi rất stress và mệt mỏi, tôi có nên nói lý do mà chồng tôi ly hôn với vợ trước cho bố mẹ anh biết không?

 Tâm

Thẻ:

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất