Mẹ chồng đuổi con dâu ra khỏi nhà và giành quyền nuôi cháu nội

01/02/2018, Lượt xem: 4086

Tinhot247.vn – Sau khi chồng mất được 1 tuần, bố mẹ chồng tuổi con dâu ra khỏi nhà và giành quyền nuôi cháu nội.


Liên và chồng Liên quen nhau khi cả 2 cùng làm công nhân cho một công ty giày da trong Sài Gòn khi quen rồi mới biết 2 người cùng quê và cách nhà nhau 10km. Tình đồng hương và gần nhà nên khiến cả 2 đều có cảm tình với nhau, họ bắt đầu hẹn hò và làm lễ cưới sau 2 năm yêu nhau.

Ngày cưới Liên và chồng đều phải loa toan hết mọi chi phí vì chồng cô la con nuôi đến bố mẹ anh cỉ đứng ra làm địa diện mà không hề cho 2 vợ chồng bất cứ đồng nào. Đám cưới xong 2 vợ chồng lại dắt nhau đi đi làm để trả nốt số tiền vay cưới. Ngày cưới tiền mừng bao nhiêu bố mẹ đều lấy hết, bố mẹ nó lấy lại số mà ngày trước bố mẹ đã đi mừng hàng xóm láng giềng.

Phân dâu con đành chịu chứ  không dám cãi lời bố mẹ.

Hai vợ chồng kế hoạch 2 năm để làm có kinh tế rồi mới sinh con, nhưng trong một lần lỡ Liên có thai và đến khi 8 tháng phải về nhà để sinh nở. Trước khi Liên về chồng cô đã gọi điện xin phép bố mẹ chồng để Liên được ở nhà bố mẹ đẻ để bố mẹ cô chăm sóc cho tiện, chứ ở nhà bố mẹ chồng ông bà thêm vất vả. Thế mà bố mẹ chồng nhất quyết không chịu để con dâu về nhà bố mẹ đẻ đòi bằng được con dâu phải về nhà để sinh cháu.

Ngày vợ sinh, anh xin công ty nghỉ phép về chăm vợ cũng chỉ được nửa tháng. Xong việc, anh gửi tiền cho bố mẹ để ở nhà chăm sóc vợ con. Thế mà, suốt những ngày tháng ở cữ đến bát canh nóng Liên còn khong có mà ăn chứ đừng nói đến thịt, mua được một bữa thịt thì kho thật mặn để có thể ăn được 2 ngày.

- Mới sinh xong phải ăn mặn, ăn khô thôi! ăn rau, ăn canh vào sau rồi suốt ngày đi vệ sinh.

Mặc dù tủi thân nhưng Liên không dám than thở với chồng một lời, sợ anh suy nghĩ rồi lại sinh bệnh. Chỉ có khi nào mẹ đẻ sang thăm thì Liên mới được bữa ăn tử tế.

Cô chỉ mong hết thasg ở cử để xin sang mẹ đẻ,rồi nhanh nhanh chóng chóng theo chồng đi làm chứ ở nhà với mẹ chồng thế này không khác gì sống dưới 18 tầng địa ngục, vừa tủi thân  vừa tương con đê nào Liên cũng khóc. Từ ngày mà sinh con đến giờ, chưa bao giờ bà nội vào hỏi xem cháu có ngoan không? Con muốn ăn gì mẹ nấu?

Mà hễ cứ thấy cháu khóc là bà ngồi ngoài nhà lại nói mánh, nói khóe.

- Dỗ có đứa cũng không nên thân thì làm gì mà ăn?

- Chăm con cũng không chăm được thế mà cứ đòi ăn ngon. Vô phúc mà. Con dâu nhà tôi nó vụng lắm.

Hết mẹ chồng dằn vặt vì nằm không dậy, lại đến chồng nói ra nói việc việc Liên xin tiềm bỉm sữa cho con.

Tiền làm mãi không  ra một đồng, em với con ở nhà tiêu ít thôi. Trước khi đi anh đã đưa tiền cho mẹ, mẹ nói đã mua sắm cho em và con đầy đủ. Bây giờ em lại tiền.

- Mà anh thấy khi nào anh gọi về em cũng đòi tiền, em không hỏi xem anh đi làm mệt hay không?

- Anh là cái máy rút tiền à?

Anh đưa tiền cho mẹ, nhưng mẹ có đưa tiền để Liên lo bỉm sữa cho con đâu. Hàng ngày, phải trông chờ cái thúng bánh mà mẹ đi chợ, được đồng nào mẹ đẻ lại dấm dúi để con gái lo bỉm sữa, thức ăn cho con.

ảnh minh họa

 

Còn bà nội thì chỉ lo ấm vào thân, tiền con trai gửi về cho vợ, cho con cũng tiêu hết sạch. Trong khoảng thời gian chồng đi làm ăn xa, mẹ chồng đã nhiều lần vu khống cho con dâu ngoại tình và đuổi con dâu ra khỏi nhà, cũng may chồng Liên là người hiểu chuyện không tin lời mẹ.

Khi chồng Liên bắt đầu hiểu được mẹ mình không đưa tiền và không mua sữa cho cháu thì anh xây nhà để co Liên ở, tưởng rằng cuộc sống giờ đây sẽ bớt vất vả, có đồng để dành dụm thì chuyện khác lại xảy ra. Anh bị tai nạn và mất trong Sài Gòn, không có tiền vào để đưa chồng về, mẹ chồng, họ hàng chồng phó mặc cho Liên. Đến mức, cô phải bán đôi nhẫn cưới của 2 vợ chồng để lấy tiền đưa chồng về quê. 

Xót xa và đau lòng, khi cô đang còn phải chịu tang chồng thì công ty về hỏi thăm, người gây cái chết cho chồng cô thấy hoàn cảnh Liên đáng thương mà đền sống tiền gần 200 triệu đồng tiền mang táng, chi phí đi lại và chuộc lại cặp nhẫn cưới cho Liên.

Thấy có người đền số tiền lớn, anh trai chồng và mẹ chồng đến giành quyền nuôi con với Liên để hưởng số tiền đó, đòi Liên chia một nửa số tiền vì ông bà là bố mẹ của ông bà.

- Anh ấy chết rồi, có người đến đền để lấy tiền nuôi dưỡng con cái mà các người cũng không tha. Các người ăn chặn mấy đồng bạc của đứa mới hơn 1 tuổi, các người có sống được hết đời không?

- Tao là mẹ, là anh là chị tao có quyền được nhận số tiền đó. Mày chỉ là dâu thôi, mày cút ra khỏi nhà tao.

Tiền bạc làm mờ mắt các người rồi.  Tôi sẽ không đưa bất kỳ một đồng nào cho mẹ con các người.

Tiền này là để tôi cho thằng Tít đi học và nuôi nó. Nhà mà chồng tôi làm, đất mà chồng tôi mua tôi sẽ bán và lấy tiền đó để đưa con tôi tránh xa khỏi lũ người man rợ như mấy người.

- Tao sẽ kiện mày ra tòa và dành quyền nuôi cháu tao.

- Cháu bà à? bà đã bao giờ mua cho cháu một hộp sữa, cưng nựng cháu được một lần mà đòi nó là cháu bà.

Chào gia đình bà! Đến lúc chồng chết, có cái nhà mà chúng nó gây dựng cũng muốn chiếm đoạt, tiền bồi thường của cháu cũng định cướp, rồi đuổi con dâu ra khỏi nhà.

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất