Mẹ chồng đòi lại vàng cưới sau lễ cưới 1 tuần

10/01/2018, Lượt xem: 5793

Ngày cưới vợ chồng mình được mẹ chồng và họ hàng trao rất nhiều vàng, cứ tưởng đó là số vốn bố mẹ cho để 2 đứa kinh doanh nhưng sau lễ cưới mẹ chồng gọi xuống và đòi lại vàng.


Tôi cứ tưởng chuyện mẹ chồng đòi lại vàng chỉ có trong truyện và nghe những mẫu chuyện phiếm của mấy mẹ bỉm sữa, nhưng không ngờ chuyện mẹ chồng đòi lại vàng lại rơi vào hoàn cảnh của tôi.

ảnh minh họa 

Tôi và chồng tôi quen nhau vì làm chung một công ty nên mới yêu nhau. Vì bố mẹ anh ở quê nên tôi chỉ về quê thăm gia đình anh một lần trước khi tiến hành lễ cưới. Họ hàng và bạn bè tôi đều nói tôi có phúc khi có mẹ chồng tâm lý, dễ tính và giàu có. Hơn nữa, bà lại rất biết cách lấy lòng thông gia và hàng xóm, trong gia đình không ai chê trách được mẹ chồng bất cứ điều gì.

Tôi cũng rất hạnh phúc khi lấy được mẹ chồng như vậy. Nhưng không thể ngờ rằng sau lễ cưới được 1 tuần, mẹ chồng gọi vợ chồng tôi xuống nói chuyện và nói.

- Cái số vàng bữa cưới mẹ cho con ấy, con cho mẹ xin lại.

- Khi tôi cưa kịp phản ứng gì thì mẹ chồng lại nói thêm.

- Thực ra, bố mẹ cũng không có nhiều vàng như vậy để chăm con đâu. Đây là vàng mẹ mượn của chị gái con để trao cho vợ con.

Tôi rất sốc khi nghe những lời mẹ nói. Chưa dừng lại ở đó, mẹ chồng tôi còn nhắc nhở tôi.

Chuyện này chỉ có người trong gia đình tôi biết thôi, con đừng để cho người ngoài biết. Chuyện này không hay đâu.

Tôi đành ngậm ngùi đưa số vàng bữa mẹ trao cho mẹ chồng. Tôi cứ nghĩ mẹ chồng chỉ lấy số vàng mà mẹ trao nhưng được vài bữa sau mẹ chồng lại nói muốn giữ toàn bộ số vàng của tôi.

- Các con còn trẻ giữ vàng nhiều để làm gì? Để mẹ giữ hộ cho khi nào có việc cần thì bảo mẹ.

- Đấy là vàng mẹ con cho con và họ hàng con cho con mà mẹ.

- Lấy chồng rồi thì phải vun vén cho nhà chồng, chứ cái kiểu gì lấy chồng mà hở tí lại ngoại.

- Con không phải như vậy mà mẹ.

Thế anh chị giữ nhiều vàng thế làm gì mà không đưa cho tôi giữ.

Con cho bạn mượn để làm kinh doanh rồi.

Chị cũng điêu ngoa lắm, anh coi mà dạy vợ anh đi.

Bây giờ tôi không biết có nên ly hôn chồng không nữa, chẳng lẽ chỉ vì chuyện mẹ chồng đòi lại vàng mà lại chia tay khi vừa cưới được 3 tháng. Tôi thật sự rất mệt mỏi và chán nản vì hàng ngày phải ráp mặt với mẹ chồng nhìn ánh mắt lườm nguýt của mẹ mà mệt mỏi.

 

 

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất