Mang thai tháng thứ 7 ở nơi đất khách quê người nhưng chồng nhẫn tâm ngoại tình từ bỏ 2 mẹ con

21/04/2018, Lượt xem: 3775

Chỉ còn 2 tháng nữa là Ngân chào đón đứa con trai đầu lòng, đó là niềm mong mỏi của gia đình 2 bên khi Ngân và Tú lấy nhau đã 3 năm vẫn chưa có con. Tưởng rằng, niềm vui sẽ được trọn vẹn hơn khi chào đón con ra đời thì Tú ngoại tình với một người đồng nghiệp.


Ngày Tú bảo lãnh Ngân sang Nhật cùng cô vui mừng khôn xiết, qua đó cô tiếp tục hoàn thiện vấn đề ngoại ngữ của mình cũng như trau dồi thêm kiến thức.

Sơ qua chút về 2 người, họ yêu nhau từ những năm đầu đại học, Tú học xong cấp 3 xin bố mẹ học tiếng rồi sang nước ngoài vừa học vừa làm 4 năm đã lấy được bằng kỹ sư. Năm thứ 2 đại học vì sợ mất Ngân mà anh vội vàng trở về nước để làm đám cưới.

ảnh minh họa (nguồn internet)

Sau đám cưới 2 vợ chồng lại như nững cặp đôi bắt đầu yêu xa, Ngân cố gắng học tiếng và hoàn thành chương trình đại học. Còn Tú cũng cố vừa học vừa làm với giấc mơ đón Ngân qua chung sống, anh mong muốn mình có khả năng bảo lãnh vợ sang để cả 2 đoàn tụ.

Cưới nhau 3 năm thời gian ở cạnh nhau chỉ tính bằng ngày nên cả 2 gia đình đều rất mong có cháu nội, cháu ngoại. Cuối cùng trời cũng không phụ sự cố gắng của 2 vợ chồng, cả 2 đều hoàn thành tốt chương trình đại học, ngoại ngữ của Ngân cũng coi như khá. Tú về nước để làm thủ tục bảo lãnh sang nước bạn sống cùng.

Qua bên này Ngân tiếp tục học tiếng và hoàn thành kỳ thi một cách xuất sắc. Khi vừa nhận vào làm kế toán tại một công ty. Khám sức khỏe đầu vào họ phát hiện Ngân đã có thai vì vậy mà cô đành phải nghỉ làm,ở nhà mong chờ chồng chăm sóc.

Có thai đó là niềm vui cho cả gia đình 2 bên, chồng cô cũng rất vui mừng nhưng bên cạnh đó là một nỗi lo lắng làm sao để trang trải đời sống 2 vợ chồng, khi anh mới đi làm được 1 năm, vừa rồi về nước để chuẩn bị thủ tục cho 2 vợ chồng tốn khá nhiều tiền, tiền trọ, rồi tiền hàng tháng đi thăm khám thai. Mọi nỗi lo lắng đều đè nặng lên đôi vai chồng Ngân. Biết chồng vất vả Ngân cố gắng tìm kiếm một công việc làm thêm, mới đầu cô nhận dọn dẹp cho một nhà hàng nhưng khổ nỗi cô nghén cứ ngửi thấy mùi đồ ăn bắt đầu nôn, mửa. Không thể tiếp tục theo đuổi công việc, Tú lại lo lắng cho vợ nên anh bắt cô ở nhà.

Không chịu khuất phục dễ dàng như vật Ngân lại tìm đến trung tâm thương mại xin bán hàng nhưng công việc cũng chỉ kéo dài được 5 tháng đầu khi bụng cô chưa lộ, đến khi quản lý biết chuyện cô có bầu buộc phải để cho cô nghỉ làm.

Và từ đây mọi chuyện bắt đầu…

Từ ngày cô nghỉ làm chồng cô đi làm về muộn hơn, anh cũng không cần những phần cơm hộp mà hàng ngày vợ đã làm sẵn.

- Hôm nay em làm cơm cho anh mang đi làm ăn đấy.

- Em đang có thai, giữ gìn sức khỏe đi, anh lên công ty ăn cơm căng tin cũng được.

- Thế sao được, giờ em nghỉ làm rồi, có thời gian chăm sóc chồng rồi!

- Anh nói em nghỉ ngơi, thì cứ nghỉ ngơi đi.

- Mà tối anh về muộn, em ăn cơm rồi nghỉ ngơi trước đi nhé!

Suốt 2 tháng trời, chồng không còn yêu thương, không còn thích những món ăn tôi nấu. Cũng không hào hứng với việc đưa tôi đi khám thai, mỗi lần tôi đề cập đến anh đều nói rất bận, có công trình hay cuộc họp. Dù 2 tháng chỉ đi khám 2 -3 lần, và chuẩn bị những đồ cần thiết để sinh con, đều là một tay tôi loa toan hết.

Hôm nay thứ 7, tôi nói muốn anh đưa đi sắm đồ cho con, anh chỉ cần dành chút thời gian thôi vì hôm nay ngày nghỉ của anh.

- Anh bận lắm, ngày nghỉ nhưng anh lại nhận đi làm hộ rồi. Với hôm nay đi làm sẽ được nhân đôi lương đấy, em đi một mình đi.

Tôi đành ngâm ngùi đi một mình, sắm đồ cho con xong tôi tạt vào một quán ăn nhanh, chẳng hiểu vì sao có thai mà tôi rất dễ bị tụt huyết áp. Đang ngồi đợi nhân viên mang cố trà gừng thì tôi thấy bóng dáng ai đó rất giống chồng mình, đúng rồi, không thể cãi vào đâu được.

Anh nói anh đi làm sao anh lại có mặt ở đây?

Nhìn kỹ tôi mới thấy anh đang thân mật bên một người con gái khác, anh đang nắm tay cô ấy, xách đồ cho cô ấy. Còn tôi, bụng mang dạ chửa phải tự đi mua đồ 1 mình, ốm tự chăm. Còn chồng tôi đang lăng nhăng ở bên ngoài?

- Anh đi làm ở đây à?

- Ngân! Sao em ở đây?

- Em không ở đây sao chứng kiến được cảnh này?

- Em về trước đi, về nhà mình nói chuyện.

- Nói rồi, anh dắt tay người phụ nữ đó đi thật nhanh qua mặt tôi.

Trở về nhà trong niềm thất vọng và hoang mang, đầu tôi trống rỗng chỉ biết những giọt nươc mắt nó cứ thế lăn dài xuống gối. Người mà tôi yêu thương, dành cả thành xuân để hy sinh đang ngoại tình với đồng nghiệp.

- Ngân à? Mọi chuyện hôm nay em cũng đã thấy rồi đấy. Anh cũng nói rõ với em, anh đã qua lại với cô ấy được gần 6 tháng nay rồi, anh yêu cô ấy.

- Còn em và con.

- Thật sự, bây giờ anh không còn tình cảm với em. Anh xin lỗi em. Mai anh sẽ dọn ra ngoài ở.

- Mình em nơi đất khách quê người này thì sao?

- Anh xin lỗi, em đừng làm anh khó xử, anh sẽ có trách nhiệm chu cấp cho 2 mẹ con em.

Lúc yêu nhau sống chế, xa nhau vẫn yêu thương nhau. Thế mà 2 vợ chồng chỉ mới đoàn tụ trong vòng 8 tháng, anh đã phản bội và đi ngoại tình với người con gái khác? Thực sự trong đầu tôi lúc này chỉ muốn nhảy lầu cho xong.

 

 

Thẻ:

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất