Mách bạn làm món mì tương đen chuẩn vị Hàn Quốc

17/03/2019, Lượt xem: 6092

Mì tương đen của Hàn Quốc được người Việt chế biến theo khẩu vị riêng của từng khu vực. Bạn muốn một lần mì chuẩn vj tương đen của xứ Hàn thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.


Công thức mì trộn tương đen samyang món ăn hàn quen thuộc với nhiều bạn trẻ Việt Nam. Ẩm thực hàn đa dạng phong phú nhưng cách thức chế biến lại không quá cầu kì.

Sau đây là nguyên liệu cho 1 bát mì tương đen chuẩn

 Vắt mì Hàn Quốc: 1goi (Bạn nào không có điều kiện mua thì ct làm mì mình chia sẻ bên dưới ảnh nhé)

 Tương đen Hàn Jajang

Bắt buộc vì là linh hồn của món, cái này mình cũng make up được cho bạn nào muốn việt hóa nhé)

Thịt ba chỉ or sườn sụn thái nhỏ chiên vàng: 100g ( Nếu không có, các bạn có thể thay thế bằng xúc xích)

Trứng gà chiên mỏng thái sợi : 1/3q

Ớt sừng : 5 lát thái chéo mỏng

Hạt nêm hàn vị bò: 0;5m

Hành lá boroa : 0;5m

Đậu hà lan: 1m

Ngô non: 1m

Hành tây: 1m

Cà rốt:1m

Bí ngòi:1m

Dầu mè hàn: 3 giọt

Vừng trắng: 0,1m

Thực hiện làm mì tương đen

Luộc vắt mì lên chừng 10p đổ nước ngập vắt mì cho hạt nêm kèm gia vị mì đi cùng, nêm 1m hạt nêm sau đó tắt bếp. Chuyển sang hũ gang cho vắt mì vào nhỏ lửa gần cạn thì được. Bắt đầu cho thịt, đậu hà lan, ngô non, tương đen, Cà rốt +Bí ngòi+Hành Tây, xào đã xào sơ qua nêm nếm vừa ăn đảo đều tắt bếp. Trình bày trứng cắt sợi hành lá ớt sừng bên trên.

Chỉ trong vài bước đơn giản chúng ta đã chế biến thành công món mì tương đen chuẩn vị Hàn Quốc.

Chúc các bạn thành công với món mì tương đen Hàn Quốc thơm ngon.

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất