Mách bạn làm CANH NGAO RAU CẦN GỪNG HÀNH ngon lành cơm trưa

03/04/2019, Lượt xem: 6323

Một bát canh ngao nấu rau cần vào buổi trưa thời tiết oi ả như thế này, là một trong những lựa chọn tuyệt vời của các bà nội trợ. Cách nấu món canh ngao rau cần gừng hành như thế nào? Các bạn hãy tham khảo cách làm sau nhé.


Nguyên liệu nấu canh ngao rau cần gừng hành

Ngao: 1 kí

Cần tàu: 3-4 nhánh, xắt nhỏ

Hành lá: 2 tép: cắt hoa

Gừng: 1 mẩu cỡ lóng tay cái, xắt sợi nhỏ

Ớt: 1 trái, xắt khoanh

Chanh: 1 trái, vắt lấy nước cốt

Thực hiện nấu canh ngao rau cần gừng hành

 

Ngao chọn những con kẹp miệng chặt là ngao tươi sống. Sau khi mua về các bạn nên ngâm nước có pha chút muối và ớt, ngâm chừng 2h cho ngao nhả chất bẩn bụi đất ra, rồi rửa sạch.

Bắc lên bếp một cái nồi, sau đó cho khoảng 1 lít nước vào nồi đun sôi rồi thả ngao vào, nấu cho tới khi nước sôi lại, ngao chín.

Trong khi chờ ngao chín thì bắc chảo cho tí dầu, cho gừng và ớt vào phi thơm rồi tắt lửa. Nếu thấy nồi bên kia thấy nao sôi há miệng vỏ ra hết thì ta trút chảo phi ớt gừng đó vào nồi canh.

Cho tiếp rau cần vô rồi cuối cùng cho hành lá. Tắt lửa. Nêm muối, nước mắm và đổ nước chanh khi nãy vào, nếm thử vừa miệng là được. Rắc tiêu. Ngon lành hơn khi ăn nóng với cơm

Chúc các bạn chế biến thành công món canh ngao nấu rau cần gừng hành, thơm ngon dành tặng cả nhà.

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất