Mách bạn Công thức Vịt nướng giả cày thơm ngon chiêu đãi cả nhà

29/05/2019, Lượt xem: 3454

Món vịt nướng nấu giả cày là một trong nững món ăn được nhiều người yêu thích. Cách làm vịt nấu giả cày như thế nào các bạn có thể tham khảo công thức sau nhé.


NGUYÊN LIỆU làm món vịt nướng nấu giả cày

 

- 1 con vịt 1,5kg.

- 1 ít riềng,

- 2 củ hành tím,

- 3 tép tỏi,

- 1/2 thìa cà phê bột nghệ,

- 1/2 thìa ớt bột,

- 2 thìa mắm tôm,

- 2 thìa mẻ,

- 1,5 thìa đường,

- 2/3 thìa muối,

- 2 thìa rượu trắng,

- 1 thìa dầu ăn

 

CÁCH LÀM món vịt nấu giả cày ngon

 

Bước 1: Sơ chế vịt

1 con vịt làm sạch, thui hoặc nướng sơ cho vàng da, rửa lại bằng gừng và rượu trắng cho hết mùi.

Rút xương vịt, cẩn thận rách da bên ngoài, lau khô thịt vịt.

Bước 2: Ướp vịt

 

Ướp thịt vịt cùng 3 nhánh sả băm nhuyễn, 1 ít riềng, 2 củ hành tím, 3 tép tỏi, 1/2 thìa cà phê bột nghệ, 1/2 thìa ớt bột, 2 thìa mắm tôm, 2 thìa mẻ, 1,5 thìa đường, 2/3 thìa muối, 2 thìa rượu trắng, 1 thìa dầu ăn.

Ướp trong 1-2h.

Bước 3: Hấp vịt

 

Cuộn tròn từng miếng thịt lại, dùng dây bó chặt, nó càng chặt thì miếng thịt thu được càng chắc, càng đẹp.

Cho vào nồi hấp chín. Hấp thịt mục đích để cho các sớ thịt dính vào nhau, khi cắt da từng lát tròn đẹp hơn.

Để thịt thật nguội, tháo dây cuộn thịt

Bước 4: Nướng vịt

 

Nướng hoặc áp chảo từng cuộn thịt cho vàng ươm lớp da bên ngoài và miếng thịt khô lại

Thái mỏng, xếp ra đĩa, ăn kèm mắm tôm và các loại rau yêu thích

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất