Mách bạn công thức làm món bánh bò truyền thống cực ngon

01/07/2019, Lượt xem: 4706

Món bánh bò ngày xưa ở quê hay làm bánh bò, mà cái bánh bò quê nó thơm, mềm, xốp lắm. Không giống bánh bây giờ, biến tấu đủ thứ nên chẳng còn giữ được hương vị quê hương nữa.


Sau đây là công thức làm món bánh bò truyền thống mà các bạn có thể tham khảo nhé:

Nguyên liệu làm bánh bò

-70g cơm rượu (cả nước lẫn cái)

-300g bột gạo

-100g đường

-300ml nước dừa tươi

-80ml nước cốt dừa

-2 mcf dầu dừa (quét khuôn)

-2g muối

Cách làm bánh bò truyền thống

*Bột gạo + cơm rượu nhào đều, sau đó cho nước vào từ từ, nhào đến khi bột thịt mịn màng là được. Ủ hỗn hợp bột này đến khi nở gắp 3 lần là được (tầm 8h với đk nhiệt độ thường)

*Khi hỗn hợp bột ủ gần đủ thời gian thì đi nấu nước đường: 80ml nước cốt dừa + 100g đường * muối, nấu cho tan là được. Để hỗn hợp nước đường nguội bớt, sau đó cho nước đường vào thao bột, tiếp tục nhào cho đều.

*Sau khi nhào xong, tiếp tục ủ lần hai tương tự lần 1 (tầm 4-6h tùy vào điều kiện nhiệt độ)

*Sau khi ủ đủ thời gian lần hai thì đi chuẩn bị hấp bánh, khuôn hấp bánh phải quét một lớp dầu, sau đó cho khuôn này vào xửng ,hấp cho nóng khuôn rồi mới cho bột vào hấp. Hấp bánh khi nước sôi bùn. Tùy vào kích thước mà thời gian hấp khác nhau, trung bình từ 10-15p (20-25p vs bánh to).

Trên đây là công thức làm bánh bò truyền thống mà các bạn có thể tham khảo.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất