Mách bạn công thức làm CHÈ LONG NHÃN HẠT SEN ngon tuyệt hảo

03/10/2018, Lượt xem: 6119

Những ngày chính vụ của nhãn, những quả to chín mọng khiến chúng ta không thể nào quên món chè long nhãn hạt sen. Cách nấu chè long nhãn hạt sen sao cho chuẩn vị. Sau đây là công thức nấu chè long nhãn mà các bạn có thể tham khảo nhé.


Nguyên liệu chuẩn bị làm chè long nhãn hạt sen

 

- 200g hạt sen tươi

 

- 50g nhãn khô

 

- 120g đường phèn

- Lá nếp hoa nhài

 Nguyên liệu nấu chè long nhãn hạt sen

Cách nấu chè long nhãn hạt sen:

Bước 1: Nếu là nhãn khô ngâm với nước lạnh qua đêm cho nở hết. Hôm sau, rửa và xả lại nước lạnh cho sạch hết các tạp chất, để ra bát riêng. Còn là nhãn tươi các bạn không cần ngâm qua nước lạnh mà chỉ bóc bỏ vỏ và hạt,dùng cùi nhãn để nấu.

 Cách nấu chè long nhãn hạt sen

Bước 2: Sen tươi mua về rửa sạch, bỏ tâm (để chè không bị đắng), bóc qua lớp vỏ bên ngoài để khi nấu nước chè không bị đen, ngâm với nước muối. Đun hạt sen với hai bát nước trong vòng 5 phút rồi lấy ra rửa sạch lại.

 

Cách nấu chè hạt sen không hề tốn thời gian cho các chị em

 

Bước 3: Cho vào nồi khác 1 lít nước lạnh cùng với đường nấu cho sôi và đường tan hết, sau đó cho hạt sen đã nấu chín cho vào nồi cùng với long nhãn, đun thêm vài phút cho sen và nhãn thấm đường rồi tắt bếp là được.

 

Lưu ý: Nếu không có hạt sen tươi có thể dùng hạt sen khô để nấu chè. Nếu nấu bằng sen khô nên ngâm hạt sen trong nước cho nở rồi bắt đầu nấu. Thời gian nấu bằng hạt sen khô sẽ kéo dài hơn sen tươi. Có thể nấu chè sen với lá dứa hoặc cho hoa lài tươi vào chè tùy theo ý thích.

Chỉ trong vài bước đơn giản chúng ta đã chế biến thành công món chè long nhãn để chiêu đãi cả nhà rồi.

Món chè long nhãn hạt sen sẽ ngon hơn khi các bạn ăn thêm đá đấy.
Chúc các bạn thành công với cách làm chè long nhãn hạt sen này nhé.

Xem thêm: Tuyệt chiêu làm tôm hấp xả thơm ngon ngày cuối tuần

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất