Mách bạn công thức làm BÁNH QUẨY CHURROS CHIÊN GIÒN

04/03/2019, Lượt xem: 3637

Bánh quẩy churros chiên giòn à một loại bánh truyền thống của Tây Ban Nha với những chiếc bánh hình trụ dài, giòn xốp, được phủ một lớp đường quế bên ngoài và dùng kèm với chocolate. Cách làm bánh churros này vừa nhanh lại đơn giản nên mọi ng hãy thử làm với công thức sau nhé.


  1. Nguyên liệu làm bánh churros chiền giòn

- 250ml nước

- 130gram bột mì

- 1 quả trứng gà

- 15gram bơ lạt

- 60gram đường

- 2 gram bột quế

- 2 ống vani ( hoặc 10ml vani nước)

- dầu ăn

- chocolate 100gram

  1. Cách làm bánh churros chiên giòn

- rây bột mì cho mịn

-cho vào nồi: nước, vani bột , 30 gram đường, 15ml dầu ăn, bơ. Đun sôi. Vừa đun vừa khuấy đều tay. Đến khi đường, bơ tan hoàn toàn. Hỗn hợp vừa sôi là tắt bếp ngay. Cho bột mì vào, nhah tay đảo đều. Đến khi bột đc trộn đều thành 1 khối là đc. Cho bột ra tô. Bột nguội bớt rồi cho trứng vào trộn đều . Cho hh vào túi bắt kem có đui. Đến đây có 2 cách làm:

+ đun nóng dầu ăn (lượng dầu fai ngập bánh). Bơm hh vào nồi dầu. Chiên vàng mặt bánh thì vớt ra giấy thấm dầu. Trộn bột quế cùng 30gram đường. Cho bánh lăn qua là xong

+ lót giấy nến vào khuôn/ khay có mặt phẳng càng rộng càg tốt. Bơm bánh lên. Tùy hình dạng độ dài mình thích. Cho vào ngăn đá 60p. Khi bánh có thể cầm lên đc bằng tay thì đun sôi dầu và chiên bánh. Bánh vàng thì Vớt ra giấy thấm dầu và lăn qua đường quế và socola.

Lưu ý:

+ cách 1 nhanh nhưng bánh quẩy churos không đẹp và khó chiên hơn cách 2. Và khi chiên cách 2 thì bánh đỡ dính vào nhau hơn cách 1. Nên mình chọn cách 2

+ không có bơ thì mọi ng thay bằg 15ml dầu ăn luôn. Và tổng lượng dầu cho vào đun cùg đường là 30ml

+ không có bột quế , vani hay socola đều được. Nếu vani bột thì cho vào lúc đầu nấu nước lun. Còn vani nước, sau khi quấy bột mì cho ra tô thì cho vani vào trộn đều. K có bột quế thì chỉ lăn bánh qua đường kính.

Cuối cùng thì chúng ta cũng đã chế biến thành công món churros chiên giòn thơm ngon này rồi.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh quẩy churros nhé.

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất