Mách bạn cách nộm gà xé phay ngon hơn ngoàn tiệm

30/03/2019, Lượt xem: 5251

Món gà xe phay cực ngon dành tặng cả nhà cuối tuần. Cách làm nộm gà cũng cực kỳ đơn giản.Các bạn có thể tham khảo công thức sau nhé!


Nguyên liệu làm món nộm gà xe phay

1/2 củ đậu

1/2 củ cà rốt

1/3 cái hoa chuối

1/2 củ hành tây

Luộc nguyên cả một con gà hoặc luộc phần đùi và lườn.

Rau thơm: rau mùi ta,rau răm

Gia vị: tỏi,ớt,nước mắm,đường,chanh,muối tinh.

Cách làm nộm gà xe phay

 

Thịt gà luộc chín,xé hoặc thái nhỏ phần thịt đùi và phần lườn (Nếu xé thì xé phần thịt còn phần da thì đem thái)

 

Hoa chuối đem bào mỏng ngâm nước muối loãng pha chút giấm hoặc chanh để tránh cho hoa chuối bị thâm.

 

Hành tây thái mỏng.Củ đậu,cà rốt bào sợi.Cho tất cả hành tây,củ đậu,cà rốt ngâm vào bát nước có thả vài viên đá để các loại củ được tươi và giòn ngon hơn khi trộn nộm.

 

Rau mùi,rau răm nhặt và rửa sạch đem thái nhỏ hoặc thái rối tuỳ ý.

 

Cách pha nước sốt trộn: ba thìa nước mắm ngon (mình dùng nước mắm hạnh phúc nên có độ mặn vừa phải) còn nếu bạn dùng nước mắm mặn hơn thì cho hai thìa+ 3 thìa nước cốt chanh+tỏi ớt băm nhuyễn+3 thìa đường (tất cả đong bằng thìa canh,thìa ăn phở nhé),hoà đều các nguyên liệu cho tan đường.

 

Hoa chuối sau khi ngâm nước muối loãng với nước cốt chanh vớt ra để ráo nước.

 

Củ đậu,hành tây,cà rốt sau khi ngâm nước đá cũng vớt ra để ráo nước.

 

Cho tất cả các nguyên liệu vào một cái bát to: thịt gà (muốn phần thịt gà đậm đà hơn trước khi trộn nộm thì mọi người có thể trộn trước vài thìa nước trộn đã pha sẵn,trong Miền trong mọi người thường hay cho thêm hạt tiêu nhưng mình thì không thích hạt tiêu khi cho vào món này và thịt gà của mình khi luộc cũng cho chút gia vị rồi nên mình cũng không trộn trước),hoa chuối,cà rốt,hành tây,củ đậu,rau thơm rồi đổ từ từ phần nước trộn.

 

Tuỳ vào khẩu vị của mỗi người nên đổ từ từ và trộn sau đó nếm thử nếu vừa rồi thì dừng lại còn chưa vừa thì cho thêm nước trộn,nhà mình thì pha từng ấy nước trộn nộm cũng dùng hết và thấy rất vừa miệng.

P/s: bạn nào thích ăn thêm lạc rang thì rắc thêm vào món nộm,mình thì không thích nên cũng không cho vào.Cái khác biệt món nộm gà xé phay này của mình khác so với mọi người là mình kết hợp thêm củ đậu làm cho món nộm thêm giòn và ngọt hơn.

 

 

Cách làm cho hành tây bớt hăng và giòn ngọt: thái hành tây ngâm vào bát nước pha chút giấm hoặc chanh trong 15p để hành bớt hăng hoặc cắt hành tây cho thêm hai thìa đường và vắt thêm 1/2 quả chanh trộn đều.còn muốn hành giòn sau đó ngâm vào bát nước đá 30p.

Xem thêm: Bật mí cách Làm Dưa Chua Bắp Cải Cực Ngon Ngay Tại Nhà | Món Ngon Mỗi Ngày

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất