Mách bạn cách làm VỊT NƯỚNG BẾP THAN thơm ngon ngày lễ

27/04/2019, Lượt xem: 6470

Vào mùa hè ăn vịt mang tính mát, giải nhiệt. Với thịt vịt có nhiều cách chế biến, trong đó không thể không nhắc đến cách làm vịt nướng bếp than, thơm ngon và giòn tan. Các bạn có thể tham khảo cách làm vịt nướng bếp than sau nhé.


Nguyên liệu làm vịt nướng Vân Đình bếp than

 

- 1 con vịt Vân Đình

 

- 1 củ giềng

 

- 1 củ tỏi

 

- 3 khúc sả

 

- 2 củ hành tím

 

- 1 thìa mẻ

 

- 2 thìa sa tế

 

- Gia vị khác

 

Cách làm vịt nướng bếp than

 

Bước 1: Vịt mua về làm sạch lông tơ, xát kỹ muối lên mình vịt, để giảm bớt mùi hôi và sạch da. Sau đó đem vịt ra mổ phanh, để ráo nước trước khi ướp gia vị, sẽ làm vịt ngấm đều hơn.

Bước 2: Cho giềng, tỏi, hành giã nhuyễn, sả thái nhỏ, sa tế, mẻ, tiêu, đường, nước mắm vào bát rồi trộn đều. Rưới toàn bộ hỗn hợp trên lên mình vịt, xoa đều gia vị để cho vịt ngấm đều, ướp vịt khoảng 30 phút là được.

Bước 3: Kẹp vịt vào vỉ nướng, rồi nướng vịt trên bếp than hoa, lật vịt đều tay cho thịt chín vàng đều và không bị cháy, nếu sợ thịt vịt khô thì thỉnh thoảng quét một lớp dầu ăn lên mình vịt, khi thịt chín vàng, cho ra và chặt miếng vừa ăn, ăn kèm với nước chấm xì dầu pha tỏi ớt.

 

Món thịt vịt nướng Vân Đình đã hoàn thành, chúc các bạn ngon miệng.

Chúc các bạn thành công với cách làm vịt nướng Vân Đình trên nhé.

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất