Mách bạn cách làm MỰC TƯƠI NƯỚNG MUỐI ỚT thơm ngon dành tặng cả nhà

16/04/2019, Lượt xem: 3280

Mực tươi nướng muối ớt một trong những món ăn thơm ngon dành tặng cả nhà vào ngày cuối tuần. Cách làm món mực tươi nướng muối ớt ngày cũng cực kỳ đơn giản các bạn có thể tham khảo công thức sau nhé.


NGUYÊN LIỆU làm món mực tươi nướng muối ớt

 

- Mực tươi: 1 con

- Gia vị : Hàn, tỏi khô, ớt tươi, muối, hoặc ớt bột, đường, 1 ít bột nêm.

 

CÁCH LÀM món mực tươi nướng muối ớt

 

- Mực lột sạch da, bỏ mắt, bỏ răng, ngâm trong nước muối vài phút cho hết chất nhờn. Sau đó rửa sạch, để ráo, trải mực ra thớt, khía một số đường trên thân mực để mực ngấm gia vị khi ướp.

 

- Hành tím, tỏi , băm nhuyễn.

 

- Gia vị trôn đều cùng với hành tỏi băm nhuyễn. Ăn cay nhiều thì cho nhiều ớt, còn nếu không thì cho vừa đủ để mực de de cay thôi.

 

- Xoa gia vị lên 2 mặt của mực, ướp khoảng 1 tiếng cho thấm gia vị.

 

- Khi ăn thì nướng mực trên lò than hoặc lò nướng điện, nói chung mực nhanh chín, chỉ nên nướng tới khi mực se mặt, vừa khô là ngon.

 

- Mực chín cắt miếng vừa ăn, bày ra đĩa, dọn cùng rau răm, muối tiêu chanh (hoặc muối ớt).

 

Mực tươi nướng muối ớt ngon nhất là uống cùng với bia, miếng mực giòn, dai và ngọt, có vị de de cay của ớt, ăn là nhớ mãi.

Chỉ trong vài bước đơn giản chúng ta đã chế biến thành công món mực tươi nướng muối ớt thơm ngon và hợp khẩu vị.

Chúc các bạn thành công với cách làm mực nướng muối ớt trên nhé.

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất