Mách bạn cách làm món ốc chuối bung nấu cùng thịt ba chỉ siêu ngon

31/03/2019, Lượt xem: 6461

Ốc bung chuối thịt ba chỉ càng ăn càng ngon . Mùi tía tô với vị nhè nhàng dân dã của ốc cùng vị bùi bùi của chuối là món ăn không thể cưỡng lại dành tặng cả nhà cuối tuần.


Món ốc chuối bung ăn kèm bún hoặc cơm thì ngon bá cháy bọ chét luôn nhé.

 

Công thức làm món ốc chuối bung

- 3 quả cà tím

- 3 bìa đậu phụ đã rán  ( nếu muốn an Nhíu thì 4 bìa )

- 300g thịt ba chỉ

- 1 thìa mẻ hoặc mắm tôm

- 1 củ nghệ hoặc bột nghệ

- Muối, gia vị

-2 qua ca chua

- 1,5 l nước lọc

- Hành lá, xương sông, lá lốt,

1 bó tía tô to vì tía tô thái nhỏ rất dậy mùi và cực ngon .

- Đậu đỗ vàng( có cũng dc không có cũng không sao )

Cách làm ốc chuối bung ngon

Sơ chế nguyên liệu nấu ốc chuối bung:

Cắt bỏ cuống cà tím và chuối xanh nạo qua vỏ ngoài rồi cắt thành miếng vừa ăn. Sau đó, ngâm cà tím va chuối xanh vào bát nước chứa muối loãng hoặc dấm để cà và chua ra bớt nhựa và không bị thâm .Bạn ngâm như vậy trong khoảng 15 - 20 phút.

Lưu ý: Các bạn nên chuẩn bi 1 bát nuớc to đã pha sẵn với 1 thía bột nghệ vào bát nước đó

Sau đó đun sôi 1 xong nước sôi để luộc qua chuối . Khi nước sôi cho chuối vào luộc đen khi thấy mềm và chuối đã chín thì xúc nhanh ra để vào bát nước đã hoà sẵn  bột nghệ trước đó vì có như vậy màu chuối mới đẹp và ngon .

Ốc nhồi mua sẵn loại đã làm thái làm 2 ,bóp qua muối cho sạch. Ướp mắm muối, mì chính và chút bột nghệ vào để đó 10 phút .

Sau đó cho hành vào chảo dầu phi nóng rồi cho ốc vào đảo qua chỉ khoảng 3 phút la tắt bếp Ngay chu không ốc lạ dai chuẩn bị nồi nấu to .

Cho chút mỡ vào sau do hành vào xào qua sau do ho bát. Thịt ba chỉ đã ướp mắm muối, mì chính, thái nhỏ vừa ăn  cho vào chảo dao đều cho thịt săn canh bớt mỡ roi thi cho ca chua da thái vào đảo cùng sau đó thi đổ  bát nước 1,5 l vào nồi va đun chung với đậu đỗ vàng.

Đun như vậy khoang 15 phút đến khi đậu đỗ mềm thi ban cho chuối. Cà tím mắm 2 thià mắm tôm vào nồi đun chung khoang 10 đen 15 phút.

Nêm gia vị vừa ăn, tiếp đó cho ốc và đậu phụ đã rán vào nồi đun chung 5 phút nữa là có thể cho tắt bếp múc ra bát và cho hành lá , tía tô ,lá lốt rắc lên trên bát ăn nóng với bún hoặc cơm

Chúc các bếp nấu ăn ngon miệng nhé .

Chúc cả nhà thành công với món chuối đậu ốc nấu ngon lành này nhé.

Xem thêm: Bật mí cách Làm Dưa Chua Bắp Cải Cực Ngon Ngay Tại Nhà | Món Ngon Mỗi Ngày

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất