Mách bạn cách làm món canh chua cá lóc cực ngon chiêu đã cả nhà cơm trưa

19/08/2019, Lượt xem: 4814

Canh chua cá lóc món ngon được nhiều người yêu thích, cực kỳ đưa cơm ngày hè. Chua thanh của me, ngọt bùi của cá lóc. Cách làm món canh này như thế nào? Các bạn có thể tham khảo công thức sau nhé!


Nguyên liệu làm canh chua cá lóc


Một con cá lóc khoảng 500g

1 cây bạc hà

5 quả đậu bắp

¼ trái thơm

2 quả cà chua

50g giá sống

1 vắt me chua

rau ngò om, ngò gai

Nước mắm, muối, đường, hạt nêm, tỏi phi thơm.


Cách làm canh chua cá lóc ngon


Đậu bắp cắt khúc, thơm cắt mỏng, cà chua cắt theo kiểu múi cam, bạc hà tước vỏ, cắt khúc xéo.

Cá lóc làm sạch, cắt ra từng khứa to.

Nấu một nồi nước sôi, cho chút muối vào nồi, thả cá vào nấu khoảng 5 phút, cá chín tới, vớt ra. Sau đó thả me vào rồi vớt ra dằm chắc lấy nước đổ lại vào nồi nấu sôi, nêm các loại gia vị cho có vị ngọt, chua, mặn vừa khẩu vị.

 

 

Tiếp đến cho đậu bắp, cà chua, thơm, bạc hà, giá vào nấu sôi trở lại, nêm nếm vừa ăn. Bỏ cá trở lại nồi cho nóng. Múc canh chua, cá lóc ra tô, rắc ngò gai, ngò om, ớt và chút tỏi phi cho thơm.
Cách dùng:
Món này dùng nóng với cơm hay bún đều ngon. Ăn canh chua cá lóc muốn ngon thì nước chấm phải là nước chấm trong (chưa pha chế), dầm ớt vào cho cay.

Chỉ vài bước đơn giản chúng ta đã chế biến thành công món canh chua cá lóc thơm ngon dành tặng cả nhà rồi.

Chúc các bạn thành công với món canh chua cá lóc nhé!

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất