Mách bạn cách làm gỏi chân gà trộn xoài xanh chuẩn vị

25/03/2019, Lượt xem: 3573

Gỏi chân gà nộm xoài xanh trong những món khiến đấng mày râu cũng như các chị em nghiện. Vậy cách làm món gỏi chân gà thế nào cho vừa ăn, giòn và thơm. Các bạn có thể tham khảo công thức sau nhé


Nguyên liệu làm gỏi chân gà nộm xoài

 

Chân gà: 10 - 15 cái

 

Xoài xanh một quả to

 

Cà rốt: 1 củ

 

Quất, sả, ớt, gừng, tỏi, giấm, đường, nước mắm, mùi tàu, ớt bột.

 

Cách làm món chân gà trộn xoài xanh:

 

Bước 1: Chân gà rửa sạch, luộc với chút giấm, muối, gừng để khử mùi. Luộc khoảng 15 phút vớt ra bát nước lạnh. Sau đó tiếp tục vớt chân gà ra đĩa và để tủ lạnh khoảng 30 phút để chân gà dai và giòn hơn trước khi trộn. Chặt đôi, tiếp tục chẻ nhỏ phần móng.

Bước 2: Xoài xanh để cả vỏ cho giòn, xắt miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa hoặc xắt mỏng. Sả thái mỏng, gừng thái sợi, tỏi, ớt băm nhỏ.

Bước 3: Cách pha nước chấm trộn: 4 thìa canh nước mắm ngon, 40 g đường, 50ml giấm, hai tép tỏi, hai quả ớt hiểm, một thìa canh ớt bột trộn thật đều để đường tan hết. Có thể giảm ớt nếu không ăn được cay.

Bước 4: Xếp chân gà ra một tô lớn, thêm xoài xanh, cà rốt, gừng, ớt, tỏi, sả, nếu thích thơm hơn thì cho vài lát quất vào. Sau đó đổ nước trộn gỏi thật đều, để vào ngăn mát khoảng 20 phút cho ngấm rồi mang ra ăn. Khi ăn có thể thêm vài lá mùi tàu vào. Chúc các bạn làm thành công món chân gà trộn xoài xanh ngon tuyệt.

Chỉ trong vài bước đơn giản chúng ta đã chế biến thành công cách làm gỏi chân gà nộm xoài xanh thơm ngon dành tặng cả nhà rồi.

Chúc các bạn thành công với công thức này nhé!

Xem thêm: Bật mí cách Làm Dưa Chua Bắp Cải Cực Ngon Ngay Tại Nhà | Món Ngon Mỗi Ngày

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất