Mách bạn cách làm đậu cô ve xào lòng gà ngon

22/04/2019, Lượt xem: 6603

Đậu cô ve xào lòng gà một món ăn được chế biến bằng những nguyên liệu đơn giản nhưng cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng. Cách xào món này như thế nào? Các bạn có thể tham khảo công thức sau nhé.


Nguyên liệu làm món đậu cô ve xào lòng gà:

Đậu cô ve: 300g, một bộ lòng gà, hành tây, tỏi băm nhỏ, hành tím gia vị

 

Cách làm đậu cô ve xào lòng gà

Bước 1:

 

– Lòng gà rửa sạch, xắt miếng nhỏ

 

– Ướp thêm hành tím đập dập và gia vị thông dụng, để khoảng 15 phút để gia vị thấm đều

 

Bước 2:

 

– Đậu que rửa sạch, khứa ngang hoặc xéo thân

 

Bước 3:

 

– Bắt chảo nóng lên bếp, cho dầu ăn vào

 

– Cho tím đã đập dập xắt nhỏ vào đảo cho vàng

 

Bước 4:

 

– Cho lòng gà vào xào, đảo đều đến khi vừa chín tới

 

Bước 5:

 

– Khi lòng gà đã chín, cho đậu que vào xào, đảo đều và nêm nếm gia vị vừa ăn

 

Món này nên thưởng thức ngay cùng với cơm nóng thì đưa cơm lắm đấy.

Chỉ trong vài bước đơn giản chúng ta đã chế biến thành công món đậu cô ve xào long gà thơm ngon dành tặng cả nhà cuối tuần rồi.

Chúc các bạn thành công với món đậu cô ve xào long gà này nhé!

Cách chọn đậu cô ve ngon

Đậu cô ve (còn gọi là đậu tây) cũng là một thứ rau rất được nhiều người ưa thích khi thời tiết chuyển lạnh và cũng là một thứ rau rất bổ dưỡng cho cơ thể. Đậu cô ve cung cấp một lượng protein tự nhiên rất lớn. Khi chế biến món ăn đúng cách, lượng protein này không bị mất đi sẽ giúp cơ thể điều chỉnh lượng đường trong máu. Loại đậu này đặc biệt có ích cho bệnh nhân tiểu đường và người mắc bệnh đường huyết.

 

Đậu cô ve có 2 loại là đậu rẫy và đậu Đà Lạt. Đậu rẫy xào không đẹp mắt nhưng ngon hơn đậu Đà Lạt, còn đậu Đà Lạt trái xanh và dài, do đó khi xào trông rất đẹp mắt. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều loại đậu bán trên thị trường đang bị thừa chất hữu cơ hoặc bị bơm thuốc trừ sâu quá mức, làm cách nào để phân biệt chúng?

 

Để mua được loại đậu cô ve ngon, sạch, các bà nội trợ cần để ý kỹ khi mua đậu, không nên phó mặc cho người bán lựa chọn hộ mình. Đậu dư thừa chất hữu cơ có đặc điểm như quả dài, bóng, ít lông tơ, phân đốt rõ, hầu như không có quả nào có vết sâu bệnh. Những thực phẩm này có bón nhiều phân bón lá, các chất vô cơ thấm vào quả chưa được chuyển hóa thành hữu cơ, có phun thuốc hóa học trừ sâu vào thời gian sát khi thu hoạch. Nếu ăn phải loại đậu này rất dễ bị ngộ độc.

Bên cạnh việc phân biệt rau bẩn và rau sạch bằng mắt thông thường, người tiêu dùng cũng cần tìm đến địa chỉ bán rau, củ quả uy tín, chất lượng, đảm bảo an toàn. Ngoài ra, bạn không nên mua những loại rau củ trái vụ vì những loại rau trái mùa thường dễ bị sử dụng chất kích thích và thuốc trừ sâu hơn.

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất