Mách bạn cách làm bánh bột lọc Huế ngon chuẩn vị

20/07/2019, Lượt xem: 3445

Cách làm bánh bột lọc chắc ai cũng biết , cách làm cũng khá đơn giản.Mời các bạn tham khảo công thức sau nhé


Bánh bột lọc trần.


200g bột năng( bột lọc huế ngon hơn)
Nước 100-150ml( m áng chừng K đo lượng nước chuẩn)
Nhân bánh :
Tôm đất bỏ đầu 
Thịt ba rọi cắt miếng nhỏ vừa k to qa( vì làm bánh nhỏ ăn mới ngon,cắt thịt nhỏ vừa bánh khi luộc k bị bể)
Thịt và tôm ướp tiêu,hạt nêm,xíu nước mắm
Phi hành tỏi thơm cho tôm và thịt rim cạn nước( tôm thịt mình rim riêng k bỏ chung)
Đậu xanh bỏ vỏ ngâm và hấp thêm xíu muối+tiêu . Đậu xanh chín thì tán nhuyễn
Xong phần nhân 



Vỏ bánh bột lọc



Nhồi bột: cho bột vào bát lớn, nấu nước thật sôi, đổ khoảng 100ml nước vào giữa bột, lấy thìa trộn nhanh tay cho đỡ nóng, sau đó nhồi bằng tay, thật nhanh tay, bột không bị dính là đạt, nếu dính mình thêm bột khô vào nhồi tiếp sẽ được.



Nặn bánh, luộc bánh : viên tròn bột kích thước khoảng 1cm tuỳ sở thích, ép dẹt viên bột, cho nhân vào giữa, khoá bánh ;). Bắt nồi nước sôi, ít dầu ăn vào nồi, cho bánh vào luộc, thấy bánh trong là đã chín, cho nhanh vào nước lạnh, vớt bánh. Bày dĩa.

Cuối cùng chỉ vài bước đơn giản chúng ta đã chế biến thành công món bánh bột lọc thơm ngon dành tặng cả nhà rồi.

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất