Mách bạn cách làm bánh bao bí đỏ hoa hồng chuẩn vị

21/02/2019, Lượt xem: 5492

Bánh bao bí đỏ hoa hồng cứ tưởng rằng món này rất cầu kỳ tỉ mĩ nhưng không chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản, dễ tìm chúng ta đã chế biến được món ăn ngon dành tặng cả nhà ngày cuối tuần. Cách làm bánh bao bí đỏ hoa hông như thế nào? Các bạn có thể tham khảo công thức dưới đây nhé


  1. Nguyên liệu làm bánh bao bí đỏ hoa hồng

- 270gram bột mì đa dụng (bột mì hoa ngọc lan sẽ ngon hơn)

- 60gram đường

- 2gram muối

- 2gram men nở (loại men sử dụng liền - instant dry yeast)

- 160ml sữa tươi k đường

- 20ml dầu ăn

50gram bí đỏ

Nguyên liệu làm bánh bao bí đỏ hoa hồng

  1. Cách làm bánh bao bí đỏ hoa hồng

- bí đỏ hấp chín, nghiền hoặc rây mịn

- rây qua bột mì cho mịn

- Màu trắng:

+ cho vào tô lớn: 80ml sữa tươi, 30gram đường, 1gram muối, 10ml dầu ăn. Khuấy đều cho tan đường là đc. Cho men nở vào khuấy đều. Để 2 phút. Cho 120gram bột mì vào. Dùng phới trộn đều. Lấy ít bột khô xoa đều lên thớt/ thảm nhồi bột. Cho bột đã trộn lên trên. Cho ít bột khô vào nhào sơ cho đỡ dính tay. Nhào bột tầm 15p. Gom thành khối bột. Cho vào tô và bọc kín bằg màg bọc thực phẩm.

- Màu bí đỏ:

Bánh bao bí đỏ thơm ngon dành tặng cả nhà

Cho vào tô: phần sữa tươi, đường, muối, dầu ăn còn lại. Khuấy đều cho tan đường là đc. Cho men nở vào khuấy đều. Để 2 phút. Cho bí đỏ và 120 gram bột mì vào. Dùng phới trộn đều. Lấy ít bột khô xoa đều lên thớt/ thảm nhồi bột. Cho bột đã trộn lên trên. Cho ít bột khô vào nhào sơ cho đỡ dính tay. Nhào bột tầm 15p. Gom thành khối bột. Cho vào tô và bọc kín bằg màg bọc thực phẩm.

Lưu ý: khi nhào bột vẫn bị ướt thì cứ cho thêm bột khô vào nhồi. 

-Ủ bột khoảng 30 đến 40p cho bột nở gần gấp đôi. Nếu có thời gian thì ủ từ 60p đến 90p

- rắc 1 ít bột mì khô ra thảm/ thớt nhào bột làm bột áo. Chia các khối bột thành các phần bằng nhau (25gram). Cán mỏng và dùng miệng bát hay ly cắt thành hình tròn. Cứ 5 hình xen kẽ màu trắng - vàng và xếp chồng lên nhau. Lấy cái đũa ấn lên giữa các hình tròn thành 1 đường theo chiều dọc. Dùng 1 ít bột lăn thành hình trụ cho lên mép bánh và cuộn thành hình hoa. Dùng bột áo xoa lên dao rùi cắt đôi hình hoa theo đường đũa đã ấn lên. Nhớ cắt theo kiểu kéo cưa và nhẹ nhàng. Đặt lên giấy nến

Đun nước sôi 80 độ rồi cho xửng hấp vào. Đặt bánh lên đậy kín vung ủ trg vòng 25p. Lúc này bánh nở gấp đôi. Nhớ đặt bánh xa nhau vì bánh sẽ nở to ra và k bị dính vào nhau.

- hấp bánh lửa to 3p và giảm lửa vừa trg vòng 15p. Tắt bếp và mở vung nồi sau 5p để bánh không bị xẹp.

Bảo quản bánh bao bí đỏ hoa hồng ngăn mát tủ lạnh. Khi nào ăn thì hấp lại.

Chúc mọi người thành công với cách làm bánh bao bí đỏ hoa hồng này nhé.

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất