21 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Hai 4, 2023

Lòng trung thành và những bài học đáng quý từ loài chó | Blog Cuộc Sống

 

Sự vô tư, rộng lượng và không chút ích kỷ của loài vật có lẽ là một trong những lý do khiến chúng luôn cảm thấy vui vẻ cả ngày.

***

1. Lòng trung thành

Nếu có bất cứ sinh vật nào sẽ ở lại cùng với chúng ta vượt qua mọi thăng trầm, thì đó chính là người bạn chó. Chúng sẽ không bao giờ rời bỏ chúng ta, dù trên bờ vực của cái chết, chúng vẫn luôn trung thành.

2. Tình bạn

Dù ta có bị dị tật, khiếm khuyết, dù ta có thói quen xấu, dù ta có bị bệnh tâm thần, và dù ta có thái độ tồi tệ như thế nào, thì loài chó vẫn luôn ở bên ta. Ngay cả nếu chúng ta nguyền rủa chúng, quên cho chúng ăn và tắm, hay nói chung là lờ chúng đi, chúng vẫn luôn coi ta là người bạn thân mãi mãi của chúng trong cuộc đời.

3. Năng động mỗi ngày

Không cần biết chúng bao nhiêu tuổi, một chú chó sẽ luôn luôn sẵn sàng để chơi và chạy nhảy. Chúng dạy ta rằng ra ngoài và vận động là một trong những niềm vui lớn nhất trong cuộc đời.

4. Yêu thương vô điều kiện

Khi một con chó yêu người chủ của chúng, chúng sẽ yêu đến tận cùng. Không quan trọng nếu bạn là người đáng ghét nhất trên thế giới đi chăng nữa, chú chó của bạn vẫn sẽ nhảy lên vui sướng khi bạn về nhà và liếm láp khắp người bạn.

5. Không phán xét bất kỳ ai

Chó sẽ không vì những lời nói đôi khi xấu xí mà quay lưng lại với bạn. Chúng không chế giễu chủng tộc, tôn giáo của bạn, số tiền trong ví của bạn, hoặc thậm chí nếu bạn đang sống vô gia cư dưới một cây cầu. Một chú chó không đánh giá con người dựa trên các đặc điểm mà chúng ta hay sử dụng để đánh giá những người khác.

6. Yolo! – You Only Live Once – Bạn chỉ sống một lần

Chắc chắn rồi. Cuộc sống là ngắn ngủi – người bạn chó của chúng ta nói vậy. Hãy sống hết mình và cho đi tất cả niềm vui và hạnh phúc đến mọi người ở bất cứ nơi nào chúng ta đến.

7. Chấp nhận bản thân

Không quan trọng nếu chúng bốc mùi, nếu chúng tàn tật, hoặc nếu chúng đang bị một số dị tật trên cơ thể, chó yêu cuộc sống giống như cách chúng yêu bạn và mọi thứ khác xung quanh chúng – với một tinh thần tích cực.

8. Sự tha thứ

Dù bạn làm tổn thương chú chó của bạn đến đâu, dù là thể chất hay cảm xúc của chúng, chúng luôn luôn tha thứ cho bạn mà không cần điều kiện, và thậm chí sẵn sàng cho bạn làm gì mà bạn muốn.

9. Không thay đổi

Tâm trạng thay đổi thất thường, hay thay đổi thái độ, mắc chứng rối loạn lưỡng cực? Chó của bạn không bao giờ biết những thứ đó là gì, chúng luôn là chú chó trung thành, dễ thương và yêu thương bạn ngày này qua ngày khác.

10. Lòng can đảm

Chú chó nhỏ giống bull Pháp đã bảo vệ nhà của mình khỏi hai tên cướp giât, đó là lòng dũng cảm. Chú chó sẵn sàng lao ra hất bạn ra khỏi nguy hiểm, hay đến ‘xen vào giữa’ bạn và một ai đó đang làm tổn thương bạn, đó là lòng dũng cảm. Chú chó đã kéo bạn ra khỏi ngôi nhà đang cháy, đó là lòng dũng cảm. Chúng không cần suy nghĩ, tính toán, và lúc nào chúng cũng sẽ như vậy.

Sự vô tư, rộng lượng và không chút ích kỷ của loài vật có lẽ là một trong những lý do khiến chúng luôn cảm thấy vui vẻ cả ngày.

Blog Tổng hợp.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

4,356Thành viênThích
894Người theo dõiTheo dõi
657Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết mới nhất