Lòng heo xào nghệ hấp dẫn cả nhà ngày cuối tuần

03/09/2019, Lượt xem: 3987

Chỉ một vài bước đơn giản chúng ta đã chế biến thành công món long heo dành tặng cả nhà ngày cuối tuần.


Lòng được chọn phải là thứ lòng già, hay còn gọi là ruột già của heo, và phải là loại tươi thì món ăn mới ngon được. Người nấu sau khi mua lòng về sẽ dùng muối, tốt nhất là muối hột, đem trộn chung với lòng, chà xát cả mặt trong lẫn mặt ngoài cho hết nhớt, rồi rửa sạch với nước lạnh.

 

Người cẩn thận hơn còn dùng chanh tươi để chà sạch chất bẩn bám trên miếng lòng. Làm như vậy, khi nấu lên, món ăn sẽ không còn mùi tanh cùng những thứ dơ khác trong miếng lòng.

 

Lòng sau đó được xắt thành những miếng nhỏ, có thể ướp với các loại gia vị như đường, hạt tiêu, bột nêm một lát. Trong khi đó, nghệ tươi được gọt vỏ, xắt lát mỏng hoặc vuông, dọc tùy ý.

 

Dầu được cho vào chảo, làm nóng, cho ít hành vào phi, rồi cho lần lượt lòng, nghệ tươi vào, đảo đều, nêm nếm, chờ đến khi miếng lòng săn lại, mùi thơm ngào ngạt, là được.

 

Có người không cần dùng đến dầu ăn trong quá trình nấu, mà sẽ bắc chảo nóng và cho thẳng lòng đã ướp vào, rồi cho nghệ, chờ đến khi món ăn sền sệt là được.

 

Nhưng món ăn như vậy chưa đủ. Lòng xào nghệ phải có thêm lá hẹ nữa thì mới đúng bài.

 

Đĩa lòng được dọn ra thấm nghệ vàng tươi, lớp dầu mỡ đọng lại khiến cho những miếng lòng trở nên bóng bẩy, bắt mắt. Những miếng nghệ vàng ươm, thơm phức. Vài cọng hẹ xanh rì hấp dẫn.

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Thẻ:

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất