21 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Hai 7, 2023

Loại hạt cứ luộc lên là ai cũng thích nhưng nấu kiểu này vừa ngon lại thơm, bổ chẳng kém

Nguyên liệu:

– 1 lon ngô hạt đóng hộp hoặc 1 bát hạt ngô tươi ngon,  5g tinh bột nước (hòa 5ml nước với 2,5g tinh bột để thu được tinh bột nước), 35h tinh bột, 1 lượng mật ong vừa phải

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Nếu là ngô đóng hộp thì xả bỏ nước, để ráo. Là ngô tươi thì rửa sạch, để ráo, dùng khăn giấy thấm khô. Sau đó đổ tinh bột ngô vào trộn đều sau cho hạt ngô được tinh bột phủ đều.

Loại hạt cứ luộc lên là ai cũng thích nhưng nấu kiểu này vừa ngon lại thơm, bổ chẳng kém - 1

Bước 2: Trộn tinh bột

Sau đó đổ tinh bột nước đã hòa vào.

Loại hạt cứ luộc lên là ai cũng thích nhưng nấu kiểu này vừa ngon lại thơm, bổ chẳng kém - 3

Lót một tấm giấy nến lên khay nước của lò sau đó trải đều hạt ngô lên trên.

Loại hạt cứ luộc lên là ai cũng thích nhưng nấu kiểu này vừa ngon lại thơm, bổ chẳng kém - 4

Bước 3: Chiên bánh

Cho bánh vào nồi chiên không dầu, cài nhiệt 190 độ C trong 8 phút. Nói chung tùy từng nồi mà bạn cài nhiệt và thời gian khác nhau. Nếu không có nồi chiên không dầu bạn có thể cho vào lò nướng hoặc đặt lên chảo để chiên.

Hết thời gian, cho ngô ra, phết một lớp mật ong lên bánh ngô khi nó đang còn nóng.

Loại hạt cứ luộc lên là ai cũng thích nhưng nấu kiểu này vừa ngon lại thơm, bổ chẳng kém - 5

Bánh ngô thơm nức, vàng giòn, ngòn ngọt vô cùng hấp dẫn. Thỉnh thoảng bạn hãy mua ngô về chế biến kiểu này cho gia đình thưởng thức xem sao nhé!

Loại hạt cứ luộc lên là ai cũng thích nhưng nấu kiểu này vừa ngon lại thơm, bổ chẳng kém - 6

Loại hạt cứ luộc lên là ai cũng thích nhưng nấu kiểu này vừa ngon lại thơm, bổ chẳng kém - 7

Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

4,356Thành viênThích
894Người theo dõiTheo dõi
657Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết mới nhất