13 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Một 27, 2023

LẦN TRỞ LẠI ĐẦY TIẾC NUỐI CỦA KUDO SHINICHI

(Dù có bao nhiêu hiểm hoạ phía trước, thì một thám tử đích thực cũng không dược phép chùn bước. – “Kudo Shinichi”)

Kudō Shinichi (工藤くどう 新一しんいち (Công Đằng Tân Nhất))

 • danh tính thật sự của Edogawa Conan (江戸川えどがわ コナン (Giang Hộ Xuyên Conan) Edogawa Konan)
 • Là nhân vật chính trong loạt truyện tranh và anime Thám tử lừng danh Conan
 • Là một thám tử trung học

Kudo Shinichi
Kudo Shinichi

 • Cậu bị ép uống thuốc độc APTX-4869 (Apotoxin 4869) có thể gây chết người sau cuộc chạm trán với Gin và Vodka – Thành viên của Tổ chức Áo Đen. Khi đang theo dõi một cuộc thỏa thuận bí mật của chúng trong công viên giải trí Tropical Land. Do chất độc chưa hoàn thiện và chưa được thử nghiệm trên con người nên chất độc không giết chết anh. Thay vào đó, cậu bị thu nhỏ thành một đứa trẻ và lấy tên là Edogawa Conan để trốn tránh những kẻ đầu độc cậu. Cậu sống cùng người bạn thời thơ ấu Mori Ran và bố cô ấy Mori Kogoro và tiếp tục chờ đợi ngày mình có thể hạ gục Tổ chức Áo Đen và lấy lại kích thước ban đầu.
 • Và đây là những lần trở lại đầy tiếc nuối của Kudo Shinichi
  • Có 5 lần Conan trở lại thành Shinichi nhưng 3 lần trở lại đầu tiên lại đem đến cho độc giả sự tiếc nuối rất lớn.
  • Lần trở lại đầu tiên trở lại thành Shinichi là ở tập 48+49: Vụ án giết nhà ngoại giao. Ở tập này Conan trở về hình dáng cũ do uống rượu Baiju mà Hattori Heiji đưa. Nhờ vậy mà Conan trở lại hình dáng cũ và giải quyết lỗ hổng trong suy luận của Hattori.
  • Lần thứ 2 là trong chuỗi seri Sự hồi sinh liều lĩnh nằm từ tập 188 -> 193. Lần này, Shinichi trở về hình dáng cũ là nhờ viên thuốc giải mà Haibara chế tạo ra. Shinichi xuất hiện và giải quyết vụ án tại trường cấp 3 Teitan.
  • Lần thứ 3 trở lại là ở tập 521-523: Hung thủ là Kudo Shinichi. Giống như lần trước, Shinichi trở về nhờ viên thuốc giải của Haibara. Trong vụ này, Shinichi đã trở về vạch mặt tên Shinichi giả kia và cả vụ án. Những tưởng lần này sẽ có thời gian với Ran hơn những lần trước nhưng trên đường về lại gặp một vụ án khác.
  • Lần thứ 4 là cảnh Shinichi vô tình gặp Ran lúc đang hoá trang thành Heji dưới ánh trăng. Có lẽ vì cùng tâm trạng nên mình khá thích cảnh đó. Cái cảm giác lâu ngày không gặp người mình thương, đến lúc gặp thì chập chờn vài phút nó đau lắm
  • Cả 4 lần trở về, Shinichi luôn nói với Ran hãy đợi mình, nói bản thân có nhiều điều muốn nói với Ran. Thế nhưng cả 3 lần Shinichi lại trở về làm Conan khi chưa kịp nói lời mình muốn nói với Ran. Vì thế nên ở vụ Khải huyền của Holmes, tập 616-621, Ran đã khóc. Lần này Ran biết sẽ giống như những lần trước, Shinichi sẽ lại nói mình hãy chờ và rồi sẽ lại biến mất. Những sự ấm ức, thất vọng mà Ran chịu từ trước đến giờ đều được thể hiện ở đoạn cây tháp Big Ben. Thật may, ở đây Shinichi đã kịp bày tỏ với Ran mà không vội bỏ đi như những lần trước. Và cũng thật may khi Shinichi và Ran chính thức trở thành một đôi ở tập 927-928: Chuyến đi thực địa màu đỏ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

4,356Thành viênThích
894Người theo dõiTheo dõi
657Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết mới nhất