Làm rượu nếp cẩm tại nhà với cách làm thật dễ dàng và thơm ngon

15/07/2018, Lượt xem: 4926

Rượu nếp cẩm là món ăn vừa đẹp da và tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là khi cho sữa chua vào rượu nếp cẩm vị thanh chua của sữa chua cộng với ngậy của nếp cẩm là món ăn ưa thích của mỗi người. Công thức làm rượu nếp cẩm mà các bạn có thể tham khảo.


Nguyên liệu làm rượu nếp cẩm tại nhà

1kg gạo nếp cẩm

1 cái men

Nguyên liệu làm rượu nếp cẩm ăn cùng sữa chua

Quy trình thực hiện làm rượu nếp cẩm

 Nếp cẩm đãi sạch vỏ trấu cho vào nước ngâm 8 đến 10 giờ. Sau đó cho vào nồi cơm điện nấu như nấu cơm, lưu ý lượng nước để nấu vừa phải, đo từ mặt gạo lên nửa đốt ngón tay là được.

Cách làm rượu nếp cẩm cũng cực kỳ đơn giản

Sau khi cơm chín dỡ cơm rải mỏng ra mâm cho nguội, men đem nghiền cho nát thành bột, sau khi cơm đã nguội hoàn toàn thì rắc men vào cơm chú ý rắc men cho đều trên mặt cơm, sau khi đã rắc men xong thì lật mặt dưới lên và rắc tiếp cho đều.

 Lấy rá hoặc rổ có lót túi nilon và xúc cơm đã rắc men vào và đậy kín lại khoảng 3 ngày là thành rượu nếp cẩm.

Rượu nếp cẩm sau khi hoàn thành

 Nhớ để rá hoặc rổ đựng cơm đã ủ nếp cẩm lên 1 cái thau sạch. Khi ủ được 2 ngày thì kiểm tra thấy nếp cẩm đã  có mùi thơm thì chọc lỗ tấm nilon cho nước rượu chảy xuống thau nhé.

Trong thời tiết này chỉ ủ nếp cẩm khoảng 3 ngày là thành rượu nếp cẩm thôi. Công thức làm rượu nếp cẩm thật đơn giản và dễ dàng làm với bất cứ ai phải không nào?

Nếp cẩm ăn cùng sữa chua ngon lành

Cuối cùng các bạn lấy sữa chua trộn với rượu nếp cẩm, thêm chút đá và sữa đặc có đường là chúng ta có một cốc sữa chua rượu nếp cẩm ngon lành thanh mát ngày hè rồi.

Chúc các bạn thành công với công thức làm rượu nếp cẩm nhé.

Xem thêm: Cách làm sữa bí ngô béo ngậy dịu mát ngày hè

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất