Ký ức đẹp bên người yêu cũ hay người chồng thành đạt?

19/09/2017, Lượt xem: 3994


Khi nhắc đến người yêu cũ là tim tôi lại đau quặn lại, đau khổ lắm. Thanh xuân của tôi gói trọn trong anh, yêu nhau 7 năm. Ngày tôi với anhh cùng nhau ra trường tôi muốn kết hôn để 2 đứa cùng nhau ổn định

  • Anh có cưới em không?
  • Anh không thể cưới bây giờ được, đợi vài năm nữa mình ổn định rồi sẽ cưới.

Hai đứa quen nhau, bố mẹ cả 2 đều biết và đồng ý cho 2 chúng tôi qua lại. Dự định ra trường sẽ làm đám cưới, anh vào làm công ty một người quen, còn tôi thì trở thành cô giá bố mẹ nói nếu chúng tôi quyết định cưới vào cuối năm sẽ mua cho chúng tôi một căn hộ trung cư nhỏ.

Ký ức đẹp bên người yêu cũ hay người chồng thành đạt?  (ảnh internet)

Nhưng anh không đồng ý, chỉ mới đi làm 2 tháng đã phải lòng một người con gái khác ở công ty, tôi bi lụy lắm, cầu xin anh quay lại, cầu xin anh đừng bỏ tôi, nhưng anh phũ phàng nói.

  • Anh xin lỗi đã lừa dối em nhưng anh thật sự đã yêu cô ấy
  • Cô ấy có thai rồi

Tôi như chết lặng trước lời nói của anh, hóa ra cái lý do “đợi ổn định” chỉ là cái cớ. Gia đình anh qua xin lỗi gia đình chúng tôi, ngày cưới của anh tôi nằm bẹp trong góc phòng khóc hết nước mắt, tôi không mạnh mẽ như bề ngoài của tôi.

Tôi quyết định đi du học, ở bên đó tôi gặp chồng của tôi bây giờ. Anh học rất giỏi và rất yêu tôi, anh theo đuổi tôi suốt 3 năm. Ngày chúng tôi về Việt Nam để chuẩn bị kết hôn thì bao nhiêu ký ức lại ùa về. Tôi không thể phủ nhận mình vẫn còn nhớ người yêu cũ, từng góc phố, từng quán quen khiến tôi như chết lặng trở về những khoảnh khắc của 3 năm trước.

Nhưng vẫn phải chấp nhận sự thật giờ ai cũng có gia đình riêng và trở thành giảng viên ở chính ngôi trường tôi theo học. Khi nghe mẹ tôi kể lại câu chuyện của anh, tôi vừa thương vừa giận. Vợ anh mang thai đứa con không phải con của anh ấy, họ đã chia tay sau 1 năm kết hôn. Sau đó anh liên lạc với tôi nhưng tôi đã thay đổi mọi tai khoản và số điện thoại, rồi anh lao vào rượu chè, hiện tại không ai biết anh ở đâu và làm gì?

  • Nó bỏ con gái mẹ lấy một đứa không ra gì, đáng đời lắm

Còn tôi chỉ im lặng và trở về với cuộc sống của chính mình. Kết hôn và có 1 cô công cúa dáng yêu.

 Rồi tình cờ tôi gặp lại anh, trong chiều đông lạnh giá khi lang thang trên phố. Anh già hơn nhiều so với tuổi, dáng vẻ tiều tụy lắm.

Tôi thấy mình vẫn còn thương anh, chúng tôi bắt đầu quan tâm nhau bằng những tin nhắn, bằng những ly cafe buổi sáng. Tôi nhận thấy sự quen thuộc, ấm áp và trong suốt 5 năm sống cùng chồng và con tôi chưa từng quên được anh và càng không thể quên được những kỷ niệm và lời hứa cả 2 cùng vun đắp.

Cũng lâu quá rồi tôi mới có cảm giác hạnh phúc và thoải mái như thế này. Có phải tôi đang ngoại tình với người yêu cũ không?

Còn chồng tôi anh sẽ như thế nào, lúc tôi thất vọng chán ghét cuộc đời chính anh đã bên cạnh, còn người yêu cũ của tôi thì sao tình cảm của tôi dành cho anh sâu đậm lắm. Cùng một lúc tôi có thể giữ và dung hòa 2 mối quan hệ này không.

Người yêu cũ anh ấy đã rủ tôi bỏ trốn, nhưng 2 người đàn ông này tôi đều rất cần, tôi không thể từ bỏ ai được. Tôi phải làm sao đây?

                                                                                                                   Linh

Thẻ:

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất