Khổ sở vì anh chồng lười làm, chăm chơi

16/09/2017, Lượt xem: 3294

Người xưa nói đúng, phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng. Lấy chồng xấu một tí, nghèo một tí nhưng chăm chỉ, còn hơn lấy chồng nhà giàu, đẹp trai nhưng lười làm thì có núi vàng ăn cũng hết.


Hiền là cô gái xinh đẹp, được bố mẹ cho học hết cấp 3 nhưng vì hoàn cảnh khó khăn cô đành phải ở nhà đi làm nuôi 2 đứa em nhỏ ăn học

Bố mẹ cô được ai mai mối cho con trai bà Tú béo xóm bên, về khóc lóc van xin cô cưới Tiến con của bà chủ xưởng gỗ. Gia đình bà ta giàu thật, có của ăn của để nhưng trước giờ không coi ai ra gì? Hiền không đồng ý, cô muốn ở chăm sóc bố mẹ và nuôi 2 em ăn học. Cha mẹ cô nói trong quá trình nuôi cô ăn học đã phải vay mượn nhà bà ta rất nhiều. Hiền thương bố mẹ, cắn răng về làm dâu bà Tú vợ Tiến bụi.

Khổ sở vì chồng lười làm, chăm chơi (ảnh internet)

Cả làng, cả xã này ai cũng biết Tiến là tên ham chơi, lười làm, suốt ngày bỏ nhà đi xa nên mới có tiên là Tiến “bụi”. Cưới nhau về Hiền phụ giúp công việc ở xưởng gỗ với mẹ chồng, còn Tiến hắn vẫn ham chơi đua đòi theo đám bạn trẻ trâu của hắn. Có lẽ, do Tiến còn trẻ chưa biết suy nghĩ và cậy gia thế đồ sộ nhà mình nữa,Hiền nghĩ vậy.

Mấy năm sau, Tiến vẫn chứng nào tật đấy, không chịu làm ăn, vẫn thường xuyên đi thâu đêm suốt sáng, cờ bạc, rượu chè cùng lũ bạn hư hỏng có lẽ bản chất con người anh ta đã là vậy rồi. Tiến đi gây gổ khắp nơi, ở đâu cũng là kẻ thù của Tiến.

Gây họa mãi cũng đến lúc phải trả giá, kẻ thù của Tiến âm mưu đốt xưởng gỗ. Vào đêm mùa hè oi ức, xưởng gỗ bỗng nhiên bùng cháy dữ dội vì gỗ đã khô bén nhanh chỉ trong vòng 3 tiếng đã thieu rụi tất cả. Bà Tú béo khóc lóc thảm thiết, tiếc tiền tiếc của thành ra rồi đột quỵ, bao nhiêu tiền của còn xót lại cứ thế đội nón ra đi cái chữa bệnh cho bà Tú, cái thì Tiến vẫn chưa tỉnh ngộ vẫn ham mê cờ bạc. Cũng đúng lúc khó khăn này, Hiền phát hiện mình có bầu 4 tháng. Khó khăn lại càng khó khăn hơn, bà Tú biết Hiền có bầu đã âm thầm chuyển cho cô môt sốt tiền nhỏ vào tài khoản để phụ Hiền sinh nở.

Cô khuyên Tiến chăm chỉ làm ăn, vì gia tài bây giờ đã cạn kiệt nhưng hắn không chịu nghe lời, hắn vay mượn khắp nơi nhưng có ai cho Tiến bụi mượn tiền đâu, vì mẹ hắn phá sản rồi, Tiến giờ chỉ là con bù nhìn thôi. Tiến chạy đến đám bạn thì chúng nó cũng ghẻ lạnh, kẻ thù suốt ngày săn lùng Tiến để đòi lại công bằng. Tiến vỡ lẽ, về khóc lóc về ôm chân Hiền cầu mong cô tha thứ, hứa sẽ cố gắng làm ăn.

Hai vợ chồng Hiền vác bụng bầu to bỏ làng đi lập nghiệp. Ngày Hiền nhập viện sinh con cô đành dùng số tiền mà bà Tú đã cho làm viện phí và chi trả các chi phí nuôi con những tháng sau đó. Tiến cũng đã xin việc đi làm, nhưng chưa bao giờ Tiến cho Hiền biết số tiền mà hắn kiếm được. Chuyển vào Sài Gòn được 8 tháng, nhưng tháng nào hắn cũng chỉ đưa cho Hiền 1 triệu tháng nào cũng lý do phải đền đèn bị mất, đèn bị hỏng, vỡ cốc… tháng trước hắn mới đưa cho Hiền được 2,5 triệu nói đi làm được 5 triệu nhưng vô ý làm vỡ cột đèn phải đền cho chủ cửa hàng 2,5 triệu. Hôm qua, Tiến để quên ví trong chiếc quần Hiền thấy vậy dở ra thấy một số tiền 15 triệu. Hiền hỏi nhưng Tiến chỉ làm ngơ nói tiền của chủ cửa hàng chưa lấy. Cô buồn lắm, vì số tiền Tiến đưa không đủ tiền sữa, bỉm cho con huống chi tiền ăn 2 vợ chồng, tiền nhà trọ. Gần đây Hiền lại thấy Tiến giao du với mấy ông bạn suốt ngày nhậu nhẹt và cờ bạc. Suy cho cùng bản chất của con người sẽ khong bao giờ thay đổi được, có lẽ đâylà cơ hội cuối cùng mà Hiền dành cho Tiến. Cô muốn ly hôn, muốn được giải thoát khỏi Tiến.

                                                                                                          Lam Anh

Thẻ:

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất