Khi nào bạn già?

22/09/2017, Lượt xem: 3440

Chắc hẳn tất cả các bạn đã đọc được ở đâu đó nói rằng con người có những nỗi sợ hãi sợ xấu, sợ già, sợ cô đơn và sợ chết. Với những cô gái bước sang tuổi 25 thì đã hội tụ đầy đủ tất cả nỗi sợ ấy.


Thanh xuân của những cô gái 25 tuổi chỉ kéo dài 7 năm, 25 tuổi họ đã chết, họ không còn nhớ mình giữ khuôn mặt ngiêm nghị, lạnh ngắt này đã bao lâu rồi nữa.

  • Lâu lắm rồi anh không thấy em cười!
  • Em không biết mình cười vì lý do gì nữa.

25 tuổi nhưng họ cảm thấy sự nghiệp bấp bênh, không tiền, không tình cộng với sự thúc ép của gia đình.

  • Sao chưa lấy chồng?
  • Khi nào bạn già (ảnh internet)

Làm sao để chọn được một người chồng hoàn hảo, bạn suy nghĩ về cuộc sống sau hôn nhân và bắt đầu bạn thắc mắc mình đang sống hay tồn tại. Những năm tháng qua bạn đã làm được gì và trả được gì cho bố mẹ, ăn học, đến tuổi rồi lấy chồng. Lâu lắm rồi bạn không nhận được sự quan tâm hỏi han từ những người bạn thương yêu nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi mình đã quan tâm người khác như thế nào. Cô gái 25 nhưng bạn đang sống gấp gáp, lao đầu vào cống hiến làm việc nhưng thứ bạn nhận được là chẳng giúp bạn trưởng thành hơn.

Bạn vẫn mông lung khi làm công việc hiện tại, số tiền hàng tháng không đủ nuôi sống bản thân. Nuôi hi vọng, ôm ước mơ có một shop thời trang hay từ bỏ công việc nhàm chán hiện tại, bạn đã thử chưa? Hay khi mọi người nói bạn huyễn hoặc bạn đành buông xuôi.

Bạn nhận thấy bản thân mình đang rất lười và phụ thuộc vào người khác, bạn không quyết tâm để làm điều gì đó hết sức, bạn sợ mệt, bạn sợ mình chọn sai đường. Giữa những bờ vực là cô gái 25 tuổi nhưng tâm hồn của một người đàn bà u40 đầy nỗi sợ hãi. Thời gian cứ thế trôi qua rất nhanh nhưng tôi vùi đầu vào giấc ngủ, vùi đầu vào viết những dòng tâm sự,tiếp tục công việc nhàm chán hay lướt qua nhanh tin tức trên báo vào sáng sớm. Bạn có thấy đang lãng phí thời gian rất nhiều.

Khi nào bạn già? Cơ thể bạn là cơ thể của người u40 không phải là cô gái 25 tuổi tràn đầy khí thế và hừng hực khí thế làm việc. Bạn mệt mỏi và mỗi sáng sớm, phải vượt qua những dòng người trên phố, bạn sợ nắng, sợ mệt, sợ tắc đường, nó làm bạn ngột ngạt và khó chịu.

Khi nào bạn già? Khi bạn bắt đầu xem lại những bức ảnh từ những năm trước, bạn hoài niệm về quá khứ ngày mình còn trẻ. Bạn đã từng không ngại bất kể việc gì từ những công việc mệt nhọc và áp lực nhất để kiếm tiền. Bạn đang nuối tiếc những năm tháng mà mình còn ngồi ghế nhà trường.

Khi nào bạn già? Khi bạn đang cố gắng sống một cách đối phó với hiện tại, không có bất kỳ sự nỗ lực nào trong công việc mà vẫn muốn lương cao, việc nhàn.

Khi nào bạn già? Khi bạn cố kỳ vọng và đặt niềm tin vào số phận và định mệnh, sẽ có một ngày mình khác nhưng ngay bản thân lại trì trệ và phó mặc cho thời gian và không gian.

Khi nào bạn già? Khi không có suy nghĩ chín chắn, đứng núi này trông núi nọ. Bạn có quá nhiều sự lựa chọn, bạn đang làm loãng tất cả mọi thứ.

Khi nào bạn già? Khi bạn không thể tập trung làm một công việc, bạn bị phân tâm vào những việc khác, không chịu nhìn nhận sự việc và luôn đổ thừa cho mọi thứ xung quanh.

Khi nào bạn già? Bạn không dám chấp nhận sự thật mình đang làm sai và cần phải thay đổi.

Bạn đã thực sự cố gắng và thực sự làm việc, đừng để tâm hồn bạn già đi, hãy cố gắng hết sức có thể. Công việc sẽ không bao giờ quay lưng với bạn nếu bạn không ngừng làm việc, đừng đổ lỗi cho môi trường, cho sếp. Dù họ có như thế nào họ vẫn là cấp trên của bạn, muốn người khác tôn trọng bạn trước hết phải tôn trọng chính bản thân mình, là con người có trách nhiệm.

Đã đến lúc phải thay đổi suy nghĩ và định hướng lại các mối quan hệ xã hội cũng như chuyện tình cảm, công việc. Nhất định phải phân công rạch ròi và có sự tương tác với nhau. Để thành công hơn lúc nào hết bạn phải không ngừng cố gắng và không ngừng thay đổi.

 admin

Thẻ:

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất