Khi kẻ thứ 3 là người yêu cũ

10/10/2017, Lượt xem: 9032

Khi kẻ thứ 3 là người yêu cũ họ sẵn sàng đánh đổi tất cả để có được nhau, kể cả mất đi người yêu 5 năm, người mà bên cạnh họ khi họ mới chỉ có 2 bàn tay trắng


Chúng mình quen nhau từ năm nhất đại học. Anh hơn mình 2 tuổi, 2 đứa cùng câu lạc bộ hiến máu Chơi thân với nhau rồi yêu nhau, quen nhau đến giờ đã được 5 năm 2 đứa đã ra trường và có công việc ổn định. Dự định 2 đứa sang năm sẽ lam đám cưới vì cả 2 đều được tuổi.

Bọn mình yêu nhau nhưng luôn cho nhau không gian riêng, nên tin nhắn của anh em cũng không đọc trộm bao giờ. Hôm trước tình cờ em có nghịch điện thoại anh hôm đó mình nhìn thấy tin nhắn của chị người yêu cũ ngày cấp 3 của anh. Nhìn thấy tin nhắn của người yêu cũ mình cũng tò mò lắm,là một đứa con gái thấy tin nhắn của người yêu cũ của bạn trai mình chắc ai cũng như mình muốn vào xem thế nào. Linh tính mình thấy bất an, tranh thủ lúc anh đi tắm mình mở hộp thư đến thì thấy những tin nhắn sướt mướt, ướt át.

ảnh minh họa

 • - Em nhớ anh, em yêu anh, em biết em đã sai khi chia tay anh.
 • - Anh còn nhớ ngày xưa chúng ta thế nọ, ngày xưa chúng ta thế kia

Mình kéo lên đọc thì thấy thỉnh thoảng 2 người vẫn nói chuyện. Trong lúc em bận đi làm, bận thi văn bằng 2. Kiệt sức rồi ốm nằm một chỗ thì 2 người vẫn gặp nhau, chị ta lên Hà Nội anh vẫn đưa đón, rủ nhau đi ăn kem bờ hồ, lượn hồ tây. Trong khi em gái anh từ quê lên thì anh bảo mình ra đón. Thực ra em gái anh ở ucfng mình, mình ra đón cũng được thôi nhưng hôm đó mình đến tháng, đau bụng nhưng anh nói anh bận đi gặp khách hàng. Mình cũng cố gắng chịu đua phóng xe máy ra bén xe cách 12Km để đón em anh. Còn anh thì hôm đó chị người yêu cũ của anh lên Hà Nội để xin việc, anh đèochị khắp Hà Nội để xin việc.

Mà chị này yêu cầu công việc gì phải được ở gần anh kia. Theo như lời em gái anh kể lại thì chị người yêu cũ này ngày xưa khi học xong đại học thì về quê làm, chẳng hiểu sao bây giờ lại lên Hà Nội xin việc.

Rồi những tin nhắn khuya lắc khuya lơ, khi mà em thức học bài để chuẩn bị thi thì anh bảo đi ngủ trước nhưng thật ra là nhắn với chị người yêu cũ. Trong khi em gái nhờ anh đi đón em thì hôm đó kêu bận, nhờ anh ra bến xe lấy đồ mẹ gửi anh nói anh phải hoàn thành nốt dự án. Còn người yêu cũ nhờ thì ton tót làm. Còn vô số những điều khác nữa. Đọc xong những tin nhắn ấy mình đã gọi anh ra nói chuyện. Ngày hôm đó chúng mình cãi nhau lớn lắm.

 • - Những tin nhắn của anh và chị người yêu cũ là sao?
 • - Em đọc trộm tin nhắn của anh à?
 • - Em tình cờ nhìn thấy thôi.
 • - Anh và cô ấy chỉ là bạn, giúp đỡ nhau thôi.
 • - Chia tay rồi vẫn là bạn vẫn nhiệt tình chăm sóc, còn yêu người anh có làm sao thì kệ à?
 • - Sao em ích kỷ thế? Cô ấy lên đây một thân một mình. Em có anh có em gái anh rồi, anh giúp cô ấy có sao đâu.
 • - Sao em cứ làm quá lên thế, đã có gì với nhau đâu, bọn anh trong sáng.
 • - Trong sáng sao chị ta nói yêu anh, nói nhớ anh. Anh còn nhớ ngày xưa chị ta chỉ vì tiền mà bỏ rơi anh?
 • - Quá khứ hay hiện tại quan trọng với anh?
 • - Chị ta đã cho anh được những gì? Em cho anh được những gì? Giờ người yêu  cũ của em cũng nhắn cho em như thế thì anh nghĩ sao?

Mình đã bảo anh suy nghĩ rồi trả lời mình. Quá khứ mãi là quá khứ. Nếu nó đã qua rồi thì xin hãy để nó qua đi, đừng để cái bóng của quá khứ làm vấy bẩn hiện tại. Hãy trân trọng những gì đang có, vì khi mất đi rồi sẽ chẳng thể tìm lại. Sau đó khoảng 1 tháng chúng mình không liên lạc với nhau. Ngày anh đến gặp mình anh nói, chị người yêu cũ đã có thai với anh ấy được 1 tháng. Cuối cùng anh ấy chọn người yêu cũ, họ quay lại với nhau và nghe nói tháng sau sẽ tổ chức lễ cưới. 5 năm của mình, thanh xuân của mình yêu thương, chiều chuộng chịu đựng vẫn không bằng người yêu cũ quay lại níu kéo một câu. Chỉ tại mình quá tin tưởng anh!

 • - Khi kẻ thứ 3 là người yêu cũ nếu mình ghen hóa ra mình đang ghen với quá khứ, nếu mình buông lỏng thì sẽ mất người yêu bất cứ khi nào.
 • - Khi kẻ thứ 3 là người yêu cũ họ đã biết điểm yếu của nhau, họ nhớ lại những kỷ niệm, họ hoài niệm và họ lại thấy cần nhau.
 • - Khi kẻ thứ 3 là người yêu cũ họ sẵn sang đánh đổi tất cả để có được nhau.
 • Minh Hạnh 

Thẻ:

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất