Khi gánh nặng không sinh được con trai khiến vợ trầm cảm

29/12/2017, Lượt xem: 3599

Tôi và vợ tôi cưới nhau đã được 10 năm, có với nhau 2 mặt con. Nhưng chúng chỉ là con gái, bố mẹ bắt chúng tôi phải sinh được con trai khiến vợ tôi trầm cảm.


Tôi tự hào vì điều đó, chúng no không hư hỏng và nghịch ngợm như những đứa con trai.

Nhưng  mẹ tôi thì khác,  bố tôi là trưởng họ, còn tôi là con trai duy nhất, nên vấn đề sinh con trai là gánh nặng đối với vợ chồng tôi. Vì là con gái, nên hai cháu gái chưa bao giờ nhận được tình thương của ông bà nội. Mẹ chồng luôn hằn học,khó dễ với con dâu và trách cháu nội dù gia đình tôi cách nhà ông bà nội chỉ 1 bức tường.

ảnh minh họa 

 

Bà nội trách cháu hư, ngày vợ tôi sinh 2 đứa chưa bao giờ bà nội xuống ngủ với cháu, chũng chưa bao giờ trông cháu quá một tiếng. Cũng may,2 đứa nhà tôi ngoan ngoãn nên vợ chồng tôi hôm gửi nhà trẻ hôm ông bà ngoại trông nên mới có thể đi làm.

Thiếu tình cảm của ông bà, thương con gái nhưng tôi cũng không thể cãi lời bố mẹ, khi các chị, các em nói vợ mình là người không biết đẻ, trách hai cháu gái hư hỏng do anh trai và chị dâu nuông chiều. Thương vợ con nhưng tôi không thể bênh vực vì nếu càng bênh thì gia đình nội lại càng ghét con dâu và cháu gái.

- Hai đứa con gái đó, rồi nó cũng thương mẹ no, nghe lờ mẹ nó thôi. Cậu cứ chiều nó cho lắm vào rồi sinh hư.

- Con gái con nứa lớn rồi mà không trông được em.

Đã nhiều lần tôi nói với bố mẹ tôi hãy yêu thương và chăm sóc nó, hai đứa con gái chưa từng nhận được một đồng quà, một đồng bánh từ bà. Mặc dù các con của chị và em gái bà luôn để dành quà nhưng 2 đứa cháu nội thì không.

Mỗi lần họp gia đình hay có giỗ chạp, mẹ và các chị tôi thường chì chiết con dâu.

- Chị Hằng này, chị sinh cho tôi một thằng cháu đích tôn hay chị muốn nhà tôi bị mất nòi, mất giống.

- Thằng đàn ông nào chẳng thích con trai, chị khuyên chồng chị đi. Hai đứa kia nó cũng lớn rồi, biết làm việc nhà rồi. Đẻ đứa nũa được rồi.

- Hai đứa nhà con còn nhỏ, đợi thêm vài năm nữa mẹ ah vơi chồng con cũng không muốn sinh thêm.

- Còn trẻ thì mợ cố mà sinh con trai cho ông bà.

- Chị phải để tôi chết xuống còn mặt mũi gặp bố chồng chị nữa chứ.

- Hay tôi cưới vợ khác cho anh Thành nhá. Thứ đàn bà vô phúc vụng ăn, vụng nói đến đẻ cũng vụng.

- Mẹ đừng nói vợ con con nữa, nếu mẹ ép chúng con sinh nữa. Con sẽ vào nam.

Chưa bao giờ tôi cảm thấy thương vợ tôi đến như vậy, tôi biết tôi bị bệnh nên không thể sinh được con trai. Tôi cũng rất có lỗi với cô ấy khi đã nghe lời mẹ ngoại tình với người phụ nữ khác, khiến cô ta có thai nhưng đứa con đó vẫn là con gái. Khi biết đó là con gái,mẹ tôi dã bắt cô ta đi phá thai.

Tôi là một thằng đàn ông đầy tội lỗi, bỏ con của mình, phản bội vợ, ngoại tình với người con gái ngoan hiền rồi khiến cô ấy chẳng còn mặt mũi nào ở quê hương phải bỏ đi nơi khác để làm ăn và lấy chồng.

Những ngày này tôi muôn bù đắp những tổn thương mà tôi đã gây ra cho vợ tôi thì lại nghe những lời chì chiết của mẹ, trách móc của các chị.

Tôi có nên đưa vợ và các con đến một nơi khác để các con tôi không phải tủi thân, vợ tôi không phải chịu những lời nói móc nói mỉa của các chị tôi. Cả ngày nhìn vợ tôi không nói câu gì, khóc lóc nhiều lúc lại nhìn xa xăm mà lòng tôi đau nhói. Hai đứa con gái còn quá nhỏ để hiểu mẹ nó đang phải gánh chịu những gì.

 

 

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất