Kết hôn và ly hôn đều là duyên nợ

12/03/2018, Lượt xem: 5968

Gặp được nhau đó là duyên, đến được với nhau đó là nợ. Kết hôn, rồi ly hôn, đó là duyên nợ. Mình nợ họ, mình trả nợ xong mình đi trả nợ người khác.


Kết hôn, giống như gặp một người phù hợp đúng thời điểm. Đến một lúc nào đó, thời điểm khác. Họ sẽ thấy những người khác hợp với họ hơn. Vậy nên buông tay nhẹ nhàng để lòng thanh thản.

ảnh minh họa

Ly hôn không đồng nghĩa với việc thù hay oán nhau. Chẳng qua hết duyên cạn nợ, sống cùng nhau, nhìn nhau không còn cảm xúc, nne chẳng có lý do gì phải thù hằn hay ghét bỏ nhau cho nặng đàu, coi như mình đã hết nợ.

Với những người ly hôn trở thành người dưng, sẽ chẳng bao giờ có thể làm bạn. Không ai hết, phụ nữ là người tổn thương hơn cả. Vì những gì họ kỳ vọng, hy vọng, hy sinh đều tan thành bọt biển. Đàn ông thì đơn giản lắm, họ có trăm nghìn các mối quan hệ bên ngoài.

 Ly hôn đồng nghĩa với việc giải thoát cho họ khỏi sự ràng buộc của tờ giấy hồng. Nay anh có thể bù khú bên ngoài nhậu nhẹt. Mai anh có thể tán tỉnh đủ cô mà người vợ cũ của anh không còn và cũng không có lí do ghen tuông.

Phụ nữ luôn yếu lòng. Cho dù tổn thương đến cực điểm. Sâu trong tâm họ cũng mong một lần được nghe sự ngọt ngào. Sự chiều chuộng quan tâm lo lắng. Tổn thương đến mấy. Nếu nửa kia biết cách làm lành. Cũng sẽ mờ dần đi.

Sai người, sai thời điểm. Đàn ông chẳng mất gì để quay lại vạch xuất phát ban đầu. Nhưng phụ nữ thì không. Đối với họ là một sự tổn thương to lớn. Là trách nhiệm với con cái, là nỗi lo cơm áo gạo tiền khi không còn người đàn ông là chỗ dựa. Như chim sợ cành cong, đối mặt với tình cảm của những người đến sau luôn mặc cảm về mình. Sợ bị phản bội. Sợ lại tan vỡ, sợ con tổn thương.

Sinh ra làm phụ nữ đã bất công. Đến với hôn nhân khác gì đánh bạc với cuộc đời. Mà đánh bạc cũng chỉ dựa vào may mắn. Ai may mắn thì gặp người đàn ông tâm lí. Toàn tâm toàn ý vì gia đình, còn không thì gặp phải kẻ lăng nhăng, vũ phu. Coi vợ như người hầu, kẻ ở đàn bà hơn nhau ở tấm chồng. a

Đời người chỉ có một lần thôi. Thanh xuân bạn đã làm gì? Lấy chồng sinh con. Bếp núc. Đừng mặc cảm vì con cái mà cố sống với cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Bọn trẻ lớn lên tự khắc sẽ hiểu. Sống cho mình đi phụ nữ ạ, làm đẹp đi, tìm một công việc tốt, thi thoảng tụ tập cùng lũ bạn thân kể lại những gì mình đã trải qua, hoài niệm về những ngày còn trẻ, điều đó thật đáng quý. Sống cho đáng sống chứ đừng " tồn tại" phí hoài lắm.

Đừng khiến mình già đi vì suốt ngày phải nghĩ xem chồng mình nơi đâu, đang làm gì, thả thính con nào, đi chơi cùng ai. Điều đó không đáng có.

Yêu đời lên. Đau đớn quá tự khác sẽ buông. Tổn thương tột cùng rồi cũng sẽ thành chai sạn mà không tổn thương nữa việc ta cầ là mạnh mẽ và sống tốt. Kết hôn hay ly hôn đều là duyên nợ, trả hết nợ thì thôi, coi như kiếp này mình hết duyên.

Thẻ:

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất